Nikkei พุ่งขึ้นอย่างรุนแรงเนื่องจากเกาหลีเหนือไม่มีการทดลองอาวุธนิวเคลียแต่อย่างใดทิศทาง ทองคำและJPYไปทิศทางไหน??????

Nikkei พุ่งขึ้นอย่างรุนแรงเนื่องจากเกาหลีเหนือไม่มีการทดลองอาวุธนิวเคลียแต่อย่างใดทิศทาง ทองคำและJPYไปทิศทางไหน??????

วันนี้ 11 กันยายน 2017 ซึ่งวันนี้นั้นได้เกิด GAP ของคู่สกุลเงินสำคัญแต่ก็ในวันนี้ไม่ได้มีการประกาศที่สำคัญของแต่ละสกุลเงิน

Screen Shot 2017-09-11 at 10.51.30 AM.png

จึงทำให้การโฟกัสในวันนี้จะไม่มีการโฟกัสเกี่ยวกับการประกาศแต่เนื่องจาก Nikkei ได้มีการขยับตัวพุ่งสูงขึ้นจึงทำให้สกุลเงิน JPY มีการอ่อนค่าลงและเกิด GAP เนื่องจากเกาหลีเหนือที่ได้แจ้งเอาไว้ว่าจะมีการทดลองยิงขีปนาวุธแต่ไม่ได้เกิดการทดลองแต่อย่างใด จึงทำให้ Nikkei และทองคำมีความผันผวนตอนเปิดตลาด

Screen Shot 2017-09-11 at 10.55.43 AM.png

คู่สกุลเงินหลักที่เกี่ยวข้องกับ Nikkei มีความผันผวนอย่างชัดเจนคือ USDJPY ซึ่งณตอนนี้นั้นคู่สกุลเงินนี้อยู่ในทิศทางขาลงแต่เนื่องจากเกิดความผันผวนจากเกาหลีเหนือที่ไม่ได้ทดลอง ขีปนาวุธจึงทำให้มีการดีดตัวขึ้น ซึ่งควรติดตามในแนวรับแนวต้านสำคัญ ถ้าเกิดว่ามีการพุ่งขึ้นของคู่สกุลเงินนี้ซึ่งสกุลเงิน JPY มีการอ่อนค่านั้นจะทำให้ไปเจอที่แนวต้านที่หนึ่งก็คือ 108.678 และถ้าเกิดว่าทะลุไปแนวต้านที่หนึ่งจะไปเจอแนวต้านที่สองก็คือ 109.075 และไปถึงแนวต้านที่สามถ้าเกิดว่าทะลุไปต่อจะอยู่ที่ 109.387 แต่ถ้าเกิดว่ากลับลงไปในทิศทางขาลงจะทำให้ไปเจอแนวรับที่หนึ่งก็คือ 107.741 และจะไปเจอแนวรับที่สองก็คือ 107.354 ถ้าเกิดว่าร่วงลงไปอีกจะไปเจอแนวรับที่สามที่สำคัญก็คือ 106.787 นะตอนนี้ควรดูที่กรอบแนวรับแนวต้านที่สำคัญเพราะในวันนี้ไม่มีการประกาศที่สำคัญอะไรเลย

Screen Shot 2017-09-11 at 10.55.49 AM.png

ทิศทางทองคำในวันนี้นั้นโดยทางเทคนิคแล้วทิศทางตรงข้ามอยู่ในทิศทางขาขึ้นซึ่งเป็นไปในการซึมซับของความกังวลในการทดลองของเกาหลีเหนือ จึงทำให้เกิดความผันผวนของทองคำและเกิด GAP ในทิศทางขาลงถ้าหากว่าทองคำมีการซึมซับข่าวของเกาหลีเหนือจะทำให้ทองคำร่วงลงมาอย่างต่อเนื่องแต่ให้ดูในแนวรับแนวต้านที่สำคัญสั้นสั้นถ้าเกิดว่าร่วงลงมาจะไปเจอในแนวรับแรกก็คือ 1333.01 และขยับมา ในแนวรับที่สองก็คือ 1329.36 และแนวรับที่สามที่สำคัญก็คือ 1324.19 แต่ถ้าเกิดว่ากลับไปในทิศทางตรงกันข้ามจะไปเจอแนวต้านแรกที่สูงมากก็คือ 1348.05 และไปเจอแนวต้านที่สองก็คือ 1355.22 ถ้าเกิดว่ายังขึ้นไปต่อจะไปอยู่ที่แนวต้านที่สามก็คือ 1363.92 แนะนำ ในวันนี้ควรติดตามเฉพาะแนวรับแนวต้านที่สำคัญเท่านั้น

ใครเทรดสองคู่เงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order ใครมีออเดอร์ JPY ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Building Permits และ Housing Starts ของประเทศสหรัฐอเมริกาในวันนี้สกุลเงินดอลล่าร์และทองคำอาจมีความผันผวนเล็กน้อยควรติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 16 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศอย่างหนึ่งการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Building Permits และ Housing…

usd
Final CPI y/y ของยูโรโซนในวันนี้ถ้าคุณเงินยูโรมีความผันผวนมากน้อยแค่ไหนควรติดตามดูได้ที่นี่

วันนี้ 26 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศของยูโรโซนก็คือการประกาศ Final CPI y/y ในวันนี้เวลา 17:00 น…

SNB Monetary Policy Assessment และ Libor Rate การประกาศของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในวันนี้สกุลเงินสวิตฟังมีความผันผวนอย่างรุนแรงในระยะสั้นแน่นอน

วันนี้ 15 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของสวิตเซอร์แลนด์ก็คือการประกาศ SNB Monetary Policy Assessment และ Libor Rate หรือเรียกว่าการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยของประเทศสวิตเซอร์แลนด์พร้อมทั้งนโยบายทางการเงิน ซึ่งในส่วน…

chf

ยอดนิยม

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera