Monetary Policy Meeting Minutes และ HPI q/q ของออสเตรเลียในเช้าวันนี้ แล้วตอนนี้ทิศทางจะเป็นอย่างไรสำหรับ AUD

Monetary Policy Meeting Minutes และ HPI q/q ของออสเตรเลียในเช้าวันนี้ แล้วตอนนี้ทิศทางจะเป็นอย่างไรสำหรับ AUD

วันนี้ 19 กันยายน 2017 มีการประกาศของออสเตรเลียก็คือ HPI q/q และมีการรายงานการประชุมธนาคารกลางออสเตรเลียหรือ Monetary Policy Meeting Minutes (RBA) 

Screen Shot 2017-09-19 at 1.53.00 PM.png

ซึ่งเป็นรายงานการประชุมของเดือนนี้ด้วยรายงานการประชุมจะบ่งบอกทิศทางของนโยบายการเงินที่จะเกิดขึ้นสำหรับออสเตรเลีย

Screen Shot 2017-09-19 at 1.55.16 PM.png

ซึ่งในเวลาเดียวกันก็เป็นการประกาศ HPI q/q ของออสเตรเลียและประกาศออกมาได้ดีกว่าการคาดการณ์ก็คือ 1.9% โดยการคาดการณ์ออกมาที่ 1.1% แต่ยังน้อยกว่าครั้งก่อนหน้าอยู่ที่ 2.2% ทำให้สกุลเงินออสเตรเลียมีการแข็งค่าขึ้นเล็กน้อย

และรายงานการประชุมโดยธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) เปิดเผยรายงานการประชุมประจำเดือนก.ย.ในวันนี้ โดยระบุว่า การแข็งค่าอย่างต่อเนื่องของสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลียจะส่งผลให้การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและเงินเฟ้อของออสเตรเลีย เป็นไปอย่างชะลอตัวลงรายงานการประชุมยังระบุด้วยว่า ธนาคารกลางออสเตรเลียจำเป็นต้องปรับสมดุลความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากหนี้สินภาคครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูง และภาวะเงินเฟ้อที่อยู่ในระดับต่ำนอกจากนี้ รายงานการประชุมยังกล่าวถึงภาวะเศรษฐกิจโดยทั่วไปของออสเตรเลีย โดยระบุว่า การแข็งค่าอย่างต่อเนื่องของสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลียจะส่งผลให้การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและเงินเฟ้อของออสเตรเลีย เป็นไปอย่างล่าช้า โดยอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจยังคงอยู่ในระดับต่ำกว่ากรอบเป้าหมายสำหรับปี 2559-2560ส่วนดัชนีชี้นำเศรษฐกิจบ่งชี้ว่า การฟื้นตัวในตลาดแรงงานจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะช่วยหนุนรายได้และการใช้จ่ายของภาคครัวเรือน แต่หนี้สินภาคครัวเรือนก็ยังอยู่ในระดับที่สูงมาก ขณะที่การลงทุนนอกภาคอุตสาหกรรมเหมืองแร่เริ่มฟื้นตัวขึ้นสำหรับการประชุมซึ่งมีขึ้นเมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมานั้น ธนาคารกลางออสเตรเลียมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 1.5% โดยนายนายฟิลิป โลว์ ผู้ว่าการธนาคารกลางออสเตรเลียแถลงภายหลังการประชุมว่า ข้อมูลที่ทางธนาคารกลางได้รับเมื่อไม่นานมานี้ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธนาคารกลางเชื่อว่า เศรษฐกิจออสเตรเลียจะค่อยๆกระเตื้องขึ้นในปีหน้า อย่างไรก็ตาม อัตราการขยายตัวของค่าจ้างยังคงอยู่ในระดับต่ำ และมีแนวโน้มว่าจะเคลื่อนไหวที่ระดับดังกล่าวต่อไปอีกระยะหนึ่ง แต่ถึงกระนั้น ภาวะในตลาดแรงงานที่แข็งแกร่งขึ้น จะช่วยหนุนค่าแรงให้ขยายตัวขึ้นเล็กน้อย

จึงส่งผลให้สกุลเงินออสเตรเลียมีการอ่อนค่าลงณเวลานั้นซึ่งสวนทางกับการประกาศ HPI q/q ทำให้เกิดความผันผวนเล็กน้อยเท่านั้น

Screen Shot 2017-09-19 at 1.54.09 PM.png

โดยคู่สกุลเงินหลักของออสเตรเลียก็คือ AUDUSD ได้กลับมาแข็งค่าขึ้นเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการอ่อนค่าลง ขนาดตอนนี้ยังวิ่งอยู่ในกรอบที่อยู่ในทิศทางขาขึ้นในระยะสั้นถึงแม้ว่าในระยะกลางนั้นจะอยู่ในทิศทางขาลงก็ตามจึงควรมองตามกรอบในแนวรับแนวต้านดังนี้ ซึ่งตอนนี้นั้นคู่สกุลเงินนี้ดีดขึ้นไปใกล้ถึงแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 0.79927 ซึ่งถ้าหากทะลุแนวต้านนี้ให้ไปดูที่แนวต้านที่สองก็คือ ถ้าเกิดว่ามีความรุนแรงมากขึ้นจะให้ไปดูที่แนวรับที่สามก็คือ 0.78772 ซึ่งตอนนี้นั้นคู่สกุลเงินนี้วิ่งอยู่ในกรอบและขึ้นไปชนแนวต้านสำคัญจึงติดตามตรงแนวต้านนั้นให้ดีถ้าเกิดว่าทะลุไปจะไปถึงแนวต้านที่สองทันทีแต่ถ้าไม่รู้จะกลับลงมาในแนวรับที่หนึ่งทันที

ใครเทรด AUDUSD นี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order ใครมีออเดอร์ AUD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Retail Sales m/m ของอังกฤษในวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอย่างรุนแรงระยะสั้นมากน้อยแค่ไหนสามารถขอได้ที่นี่

วันนี้ 19 มกราคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของอังกฤษก็คือ Retail Sales m/m ที่จะประกาศในเวลา 16:30 น…

Crude Oil Inventories ของประเทศสหรัฐอเมริกาในค่ำคืนนี้ที่จะประกาศจำนวนสินค้าคงคลังน้ำมันดิบ CAD จะไปทิศทางไหนมาดูได้ที่นี่

วันนี้ 18 มกราคม 2018 จะมีการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศออกมาซึ่งจะสร้างความผันผวนให้กับสกุลเงินแคนาดาในคืนนี้ ซึ่งโดยหลักการประกาศ Crude Oil Inventories…

ยอดนิยม

Eurogroup Meetings ของสหภาพยุโรปในวันนี้อาจจะมีประเด็นที่สำคัญที่ควรต้องติดตามพร้อมกับสกุลเงินยูโร

วันนี้ 6 พฤศจิกายน 2017 เป็นการประชุมที่สำคัญของยูโรโซนก็คือการประชุมรัฐมนตรีคลังยูโรโซนในช่วงเวลา 17:00 น…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera