Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference ของยูโรโซนในวันนี้สกุลเงินยูโรมีความผันผวนแน่นอนเพราะอะไรดูได้ที่นี่

Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference ของยูโรโซนในวันนี้สกุลเงินยูโรมีความผันผวนแน่นอนเพราะอะไรดูได้ที่นี่

วันนี้ 8 มีนาคม 2018 จะมีเหตุการณ์ที่สำคัญอย่างมากของธนาคารกลางยุโรปก็คือ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference หรือเรียกว่าการปรับอัตราดอกเบี้ยพร้อมทั้งการแถลงการณ์ของธนาคารกลางยุโรป

Screen Shot 2561-03-08 at 11.31.01.png

ซึ่งนักลงทุนตลาดเงินได้จับตามองว่าในการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางยุโรปจะประกาศออกมาเท่าไหร่โดยการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์นั้นจะประกาศออกมาคงเดิมที่ 0.00% ซึ่งเป็น อัตราดอกเบี้ยไฟแนนซ์และอัตราดอกเบี้ย เงินฝากที่ธนาคารพาณิชย์ฝากไว้กับธนาคารกลางยุโรปยังคงเดิมก็คือ -0.40% ซึ่งสิ่งที่น่าติดตามมากกว่านั้นก็คือแถลงการณ์ของประธานธนาคารกลางยุโรป

maxresdefault.jpg

โดยนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่า ประธานธนาคารกลางยุโรปจะมีการตัดสินใจเกี่ยวกับการแถลงการณ์ในการประกาศคงวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ที่ระดับ 3 หมื่นล้านยูโร/เดือน จนถึงเดือนก.ย. ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นจริงอาจจะทำให้สกุลเงินยูโรมีการอ่อนค่าลงอย่างรุนแรงขณะจากประกาศจึงควรติดตามในส่วนของการประกาศและแถลงการณ์ในช่วงเวลานั้น

Screen Shot 2561-03-08 at 11.33.40.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินยูโรก็คือ EURUSD ในตอนนี้มีการดีดตัวขึ้นจากเมื่อวานเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีความผันผวนอย่างรุนแรงจากเหตุการณ์ที่มีการลาออกของหัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจของทำเนียบขาวจึงทำให้สกุลเงินดอลล่าร์มีการอ่อนค่าลงซึ่งณตอนนี้ถ้าเกิดว่ามีการประกาศของธนาคารกลางยุโรป ควรติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญถ้าเกิดว่าการประกาศออกมาในทิศทางที่ดีและมีการแถลงการณ์ของประธานธนาคารกลางยุโรปออกมาในทิศทางที่ดีอาจจะทำให้ไปเจอแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.24366 และอาจจะมีความรุนแรงมากขึ้นไปจนถึงแนวต้านที่สองและที่สามก็คือ 1.24572 และ 1.24859 ซึ่งเป็นแนวต้านที่สำคัญอย่างมากแต่ถ้าเกิดว่าประกาศออกมาทิศทางตรงกันข้าม อาจจะไปเจอกันแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.23891 ซึ่งเป็นแนวที่สำคัญในเวลานี้แต่ต้องควรติดตามในแนวรับที่สองก็คือ 1.23291 ซึ่งเป็นแนวรับที่อาจจะลงไปถึงหากมีความรุนแรงและควรติดตามในแนวรับที่สามก็คือ 1.22962 ซึ่งเป็นแนวรับที่ควรจะตัดสินใจในการจัดการกับออเดอร์ ควรติดตามการประกาศนี้ให้ดีเนื่องจากการประกาศนี้และการแถลงการณ์ในวันนี้จะมีความสำคัญอย่างมากกับสกุลเงินยูโรเพราะอาจจะมีความต่อเนื่องในการที่สกุลเงินยูโรมีความผันผวนอย่างรุนแรงในช่วงเวลานั้นจึงควรติดตามการประกาศนี้อย่างใกล้ชิด

ใครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ EUR ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

CPI y/y และ Core CPI y/y ที่จะประกาศในวันนี้ของประเทศอังกฤษซึ่งสกุลเงินปอนด์จะมีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอนดูได้ที่นี่

วันนี้ 20 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศอังกฤษก็คือ CPI y/y และ Core CPI y/y ที่จะประกาศในวันนี้เวลา 16:30 น…

Trade Balance ของยูโรโซนไหนวันนี้สกุลเงินยูโรจะมีทิศทางไปทางไหนอาจจะอยู่ในระยะสั้นติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 19 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศของยูโรโซนก็คือ Trade Balance ซึ่งจะมีการประกาศในวันนี้ ซึ่งการประกาศ Trade Balance ของทุกประเทศมักจะส่งผลให้กับการประกาศดัชนี GDP ซึ่งนักลงทุนตลาดเงินได้จับตามองในสวนนี้เป็นหลัก…

eur
Building Permits และ Housing Starts ของประเทศสหรัฐอเมริกาในวันนี้สกุลเงินดอลล่าร์และทองคำอาจมีความผันผวนเล็กน้อยควรติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 16 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศอย่างหนึ่งการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Building Permits และ Housing…

usd

ยอดนิยม

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera