Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference ของยูโรโซนในวันนี้ซึ่งเป็นการประกาศที่สำคัญอย่างยิ่งเรามาดูกันว่าสกุลเงินยูโรควรไปทิศทางไหน

Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference ของยูโรโซนในวันนี้ซึ่งเป็นการประกาศที่สำคัญอย่างยิ่งเรามาดูกันว่าสกุลเงินยูโรควรไปทิศทางไหน

วันนี้ 26 ตุลาคม 2017 มีเหตุการณ์ที่สำคัญของยูโรโซนสองเหตุการณ์ก็คือ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference  หรือเรียกว่าการประกาศอัตราดอกเบี้ยพร้อมทั้งการแถลงต่อสื่อมวลชลของประธานธนาคารกลางยุโรปในค่ำนี้ตามเวลาประเทศไทย

Screen Shot 2017-10-26 at 2.07.35 PM.png

ซึ่งในเวลา 18:45 น. จะมีการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยของ ECB ที่จะประกาศในเวลานี้และนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่า จะมีการคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 0.00% ซึ่งถ้ามีการคงอัตราดอกเบี้ยตามการคาดการณ์นั้นมักจะทำให้ EUR มีการแข็งค่าขึ้นในช่วงสั้นแต่ก็ต้องดูว่า คู่สกุลเงินนั้นๆ มีเหตุการณ์อื่นหรือไม่ 

Screen Shot 2017-10-26 at 12.20.44 PM.png

และในช่วงเวลา 19:30 น.จะเป็นการแถลงการต่อสื่อมวลชนของนายมาริโอ ดาร์กี้ ประธานธนาคารกลางยุโรบเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินของ ECB ที่จะกล่าวออกมาในวันนี้นั้นซึ่งนักลงทุนได้คาดการณ์เกี่ยวการปรับมาตรการผ่อนคลายทางการเงินที่จะกล่าวในวันนี้โดยนักลงทุนได้คาดการณ์ว่าจะปรับลดมาตการผ่อนคลายทางการเงินหรือเรียกว่า QE ถ้าเกิดมีการผ่อนคลายทางการเงินลดลงนั้น จะทำให้ EUR มีการแข็งค่าขึ้นอย่างรุณแรงแน่นอน

Screen Shot 2017-10-26 at 2.10.47 PM.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินยูโรก็คือ EURUSD ซึ่งตอนนี้อยู่ในทิศทางขาขึ้นในช่วงสั้นเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าห์มีการอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องเนื่องจากมีการคาดการณ์เกี่ยวกับประธานเฟดคนใหม่จึงะไม่มีความชัดเจนและทำให้นักลงทุนไม่สามารถตัดสินใจได้จึงทำให้สกุลเงินดอลล่าห์มีการอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องแต่ถ้าเกิดว่านายมาริโอ ดาร์กี้ พูดออกมาในทิศทางที่ดีจะทำให้คู่สกุลเงินนี้ขึ้นไปในแนวต้านที่หนึ่งที่สำคัญก็คือ 1.18507 และแนวต้านที่สองที่ควรติดตามก็คือ 1.18655 หากมีความรุนแรงจะไปเจอแนวต้านที่สามก็คือ 1.18789 แต่ถ้ามีการแถลงการออกมาในทิศทางตรงกันข้ามนั้นจะทำให้ไปถึงแนวรับที่สำคัญแรกก็คือ 1.17997 และแนวรับสำคัญที่สองก็คือ 1.17767 ควรดูแนวรับสำคัญที่สามหากมีความรุนแรงมากก็คือ 1.17545 ควรติดตามการแถลงการณ์ที่สำคัญและติความเพื่อที่จะทำการเข้าออเดอร์หรือว่าลดการถือเพื่อระวังการลงทุนด้วย

ใครเทรดคู่สกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ GBP  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Retail Sales m/m ของอังกฤษในวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอย่างรุนแรงระยะสั้นมากน้อยแค่ไหนสามารถขอได้ที่นี่

วันนี้ 19 มกราคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของอังกฤษก็คือ Retail Sales m/m ที่จะประกาศในเวลา 16:30 น…

Crude Oil Inventories ของประเทศสหรัฐอเมริกาในค่ำคืนนี้ที่จะประกาศจำนวนสินค้าคงคลังน้ำมันดิบ CAD จะไปทิศทางไหนมาดูได้ที่นี่

วันนี้ 18 มกราคม 2018 จะมีการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศออกมาซึ่งจะสร้างความผันผวนให้กับสกุลเงินแคนาดาในคืนนี้ ซึ่งโดยหลักการประกาศ Crude Oil Inventories…

ยอดนิยม

Core Retail Sales m/m, Retail Sales m/m ของสหรัฐอเมริกาทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ ติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 15 กันยายน 2017 มีการประกาศที่สำคัญของสหรัฐอเมริกาก็คือ Core Retail Sales m/m, Retail Sales m/m ซึ่งจะประกาศในเวลา 19:30 น…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera