Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference ของธนาคารกลางยุโรปในวันนี้สกุลเงินยูโรมีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอนดูกัน

Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference ของธนาคารกลางยุโรปในวันนี้สกุลเงินยูโรมีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอนดูกัน

วันนี้ 25 มกราคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของธนาคารกลางยุโรปก็คือ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference หรือเรียกว่าการปรับอัตราเบี้ยของธนาคารกลางยุโรป

Screen Shot 2561-01-25 at 09.53.31.png

ซึ่งการที่ปรับอัตราดอกเบี้ยนั้นสกุลเงิน ยูโรก็มีความผันผวนแต่อาจจะผันผวนในระยะสั้นในตอนกลางประกาศในเวลา 19:45 น. เนื่องจากนาฬิกาได้คาดการณ์เอาไว้ว่าการประกาศจะออกมาก็คือ 0.00% ซึ่งเท่ากับครั้งก่อนซึ่งการประกาศประมาณ 0.00% ตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์นั้นอาจจะส่งผลให้สกุลเงินยูโรมีความผันผวนเล็กน้อยเท่านั้นแต่อย่างไรก็ตามจะมีการกล่าว รายงานการประชุมนโยบายทางการเงินของประธานธนาคารกลางยุโรป

Screen Shot 2561-01-25 at 10.06.19.png

ซึ่งจะกล่าวในเวลา 20:30 น. ของวันนี้ตามเวลาประเทศไทยโดยนโยบายทางการเงินที่น่าสนใจคือมาตรการผ่อนคลายทางการเงินซึ่งว่าด้วยนายมาริโอ ดาร์กี้ จะขึ้นมากล่าวนโยบายทางการเงินในเวลาดังกล่าวต้องติดตามว่ามาตรการผ่อนคลายทางการเงินของธนาคารกลางยุโรปจะส่งสัญญาณไปในทิศทางไหนซึ่งโดยหลักแล้วถ้าเกิดว่านนโยบายทางการเงินออกมาในทิศทางที่ดี อาจจะส่งผลให้กับสกุลเงินยูโรมีการแข็งค่าขึ้นแต่ถ้าออกมาในทิศทางที่แย่ลงอาจจะส่งผลให้สกุลเงินยูโรมีการอ่อนค่าลงอย่างรุนแรงในเวลานั้น

Screen Shot 2561-01-25 at 09.55.57.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินยูโรก็คือ EURUSD ซึ่งในตอนนี้นั้นมีการดีดตัวสูงขึ้นอย่างรุนแรงเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการอ่อนค่าลงอย่างรุนแรงเช่นกันและต่อเนื่องด้วยจึงควรติดตามในส่วนของแนวรับแนวต้านที่สำคัญเนื่องด้วยการติดตามสกุลเงินดอลล่าร์อีกทางหนึ่งด้วยโดยจะให้แนวต้านไว้ที่สูงที่สุดก็คือ 1.25034 ซึ่งเป็นน้ำตาลที่สูงเพราะตอนนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 1.24248 อาจจะขึ้นไปถึงต้องรอดูเหตุการณ์ที่สำคัญในการกล่าวสุนทรพจน์ในครั้งนี้แต่อย่างไรก็ตามควรติดตามในแนวรับที่สำคัญก็คือ 1.23831 ถ้าเกิดว่าไม่สามารถผ่านแนวต้านได้อาจจะลงไปถึงแนวรับนี้ซึ่งเป็นแนวรับแรก และถ้าสามารถลงไปได้อาจจะลงไปถึงแนวรับที่สองก็คือ 1.23326 และควรติดตามในแนวรับที่สามก็คือ 1.23023 และแนวรับที่สี่ก็คือ 1.22678 ซึ่งควรติดตามการกล่าวสุนทรพจน์นี้ให้ดีเพราะจะส่งผลให้กับสกุลเงินยูโรอย่างรุนแรงในทุกๆครั้งจึงควรติดตามอย่างใกล้ชิด

ใครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ EUR  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

Existing Home Sales ของสหรัฐอเมริกาที่จะประกาศวันนี้เรามาดูสกุลเงินดอลล่าร์กัน

วันนี้ 23 เมษายน 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งท่านประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Existing Home Sales ที่จะประกาศวันนี้เวลา 21:00 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera