FOMC Meeting Minutes และ BOJ Gov Kuroda Speaks ของธนาคารกลางสหรัฐและธนาคารกลางญี่ปุ่นที่ มีการรายงานไปแล้วในวันนี้สกุลเงินดอลล่าร์และสกุลเงินเยนน่าจะไปทางไหน

FOMC Meeting Minutes และ BOJ Gov Kuroda Speaks ของธนาคารกลางสหรัฐและธนาคารกลางญี่ปุ่นที่ มีการรายงานไปแล้วในวันนี้สกุลเงินดอลล่าร์และสกุลเงินเยนน่าจะไปทางไหน

วันนี้ 12 เมษายน 2018 ได้มีการรายงานการประชุมนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางสหรัฐและการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นหรือ FOMC Meeting Minutes และ BOJ Gov Kuroda Speaks ที่ทำการกล่าวไปแล้วในวันนี้

Screen Shot 2561-04-12 at 13.32.29.png

ซึ่งในช่วงปีหนึ่งที่ผ่านมามีการรายงานการประชุมนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ ซึ่งได้เปิดเผยรายงานการประชุมประจำวันที่ 20 ถึง 21 มีนาคมเมื่อวานนี้โดยระบุว่ากรรมการเฟดหลายคนได้สนับสนุนให้เร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เมื่อพิจารณาจากภาวะเศรษฐกิจและเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มขยายตัวแข็งแกร่งขึ้น 

FOMC-2.jpg

"กรรมการเฟดมองว่า กิจกรรมทางเศรษฐกิจของสหรัฐมีแนวโน้มแข็งแกร่งขึ้น และเชื่อว่าในระยะกลางนี้ อัตราเงินเฟ้อจะดีดตัวขึ้นสู่ระดับ 2% ซึ่งสัญญาณเหล่านี้บ่งชี้ว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น (federal funds rate) ให้รวดเร็วขึ้นในช่วง 2-3 ปีข้างหน้านี้ ถือเป็นเรื่องที่เหมาะสม" รายงานการประชุมระบุ

จากการที่รายงานการประชุมนโยบายทางการเงิน ของธนาคารกลางสหรัฐออกมา ทำให้สกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าขึ้นงานแต่งส่งผลกระทบต่อทุกคู่เงินกับคู่อื่นที่สกุลเงินดอลล่าร์ ซึ่งอาจจะใช้ในส่วนของในระยะสั้นเท่านั้นจึงควรติดตามในเหตุการณ์อื่นที่ส่งผลให้กับสกุลเงินดอลล่าร์อย่างใกล้ชิด

Screen Shot 2561-04-12 at 13.34.04.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินดอลล่าห์ก็คือ EURUSD ในตอนนี้ยังอยู่ในทิศทางขาขึ้นในช่วง ระยะกลางซึ่งตอนนี้ยังมีเหตุการณ์บางเหตุการณ์ที่ส่งผลให้กับสกุลเงินดอลล่าร์ยังไม่สามารถไปไหนได้แต่อย่างไรก็ตามควรติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญถ้าเกิดว่าสามารถทะลุในส่วนของ 1.23843 ขึ้นไปได้ควรติดตามในแนวต้านที่สองและที่สามก็คือ 1.24049 และ 1.24228 ซึ่งเป็นแนวต้านที่สำคัญในวันนี้ แต่ถ้าเกิดว่าไม่สามารถดิตตัวขึ้นไปถึง 1.23843 และเด็กกลับลงมาเจอในแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.23556 ถ้าเกิดมีความรุนแรงมากและสามารถทะลุลงมาได้ควรติดตามในแนวรับที่สองและที่สามก็คือ 1.23371 และ 1.23232 ซึ่งเป็นแนวรับที่สำคัญอีกหนึ่ง แนวในวันนี้

e1c574851cd0f4fddf95a2aff0f9d6b7.jpg

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าธนาคารกลางญี่ปุ่นได้หรอกการตัดสินใจขั้นสุดท้ายที่ว่าด้วยสวัสดิการสังคมควรจะลดลงอย่างไรและจะทำให้ ค่าใช้จ่ายอาจจะทำให้การฟื้นตัวเศรษฐกิจตกต่ำลงไปต่ำจึงรอดูการตัดสินใจของรัฐบาลที่จะมีขึ้นในอีกไม่นานนี้โดยการคาดการณ์ของสำนักงานคณะรัฐมนตรีเมื่อเดือนมกราคมแสดงให้เห็นว่าจะมีการเกินดุลงบประมาณหลักในปีงบประมาณ 2027 ซึ่ง ซึ่งหมายความว่าการปฏิรูปการใช้จ่ายจะเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อนำมาเป้าหมายของอัตราเงินเฟ้อธนาคารกลางของญี่ปุ่นก็จับจ้องในส่วนนี้อย่างใกล้ชิด

Screen Shot 2561-04-12 at 13.34.13.png

แต่อย่างไรก็ตามคู่สกุลเงินหลักของสกุลเงิน JPY ก็คือ USDJPY ในตอนนี้ยังอยู่ในทิศทางที่วิ่งอยู่ในกรอบซึ่งถึงแม้ว่าจะมีการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นก็ตามธนาคารกลางญี่ปุ่นก็ยังไม่ส่งสัญญาณใดใดเกี่ยวกับการลดมาตรการผ่อนคลายทางการเงินของญี่ปุ่นจึงส่งผลให้สกุลเงิน JPY ยังอยู่ทิศทางที่ไร้ทิศทางจึงควรติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญโดยถ้าเกิดว่าสามารถขึ้นไปแตะ 107.050 ซึ่งเป็นแนวต้านที่ หนึ่ง และถ้ามีความรุนแรงมากขึ้นควรติดตามใน แนวต้านที่สองและที่สามก็คือ 107.204 และ 107.315 ซึ่งเป็นแนวต้านที่สำคัญ แต่ถ้าเกิดว่ากลับลงมาไปเจอในแนวรับที่หนึ่งก็คือ 106.764 แล้วถ้าทะลุลงมาควรติดตามในแนวรับที่สองและที่สามก็คือ 106.610 และ 106.506 ซึ่งเป็นแนวรับอีกหนึ่งแนวรับที่ควรที่จะต้องติดตาม แนะนำควรติดตามในวันนี้เนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีความผันผวนอย่างมากถึงแม้ว่าจะส่งผลไม่มากก็ตามแต่อย่างไรก็ตาม Nikkei ก็คือส่วนหนึ่งที่ส่งผลให้กับสกุลเงิน JPY โดยตรงและอาจจะสร้างความรุนแรงในรอบนี้

ใครเทรดสองสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ USD และ JPY  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

การะประกาศ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference กระทบยูโร

วันนี้ 26 เมษายน 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของธนาคารกลางยุโรปก็คือ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference ซึ่งจะมีการประกาศสองช่วงเวลาในวันนี้ โดยการประกาศ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference…

Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาสกุลเงินแคนาดาเกี่ยวข้องอย่างไร

วันนี้ 25 เมษายน 2018 กันยาการประกาศหรือการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในส่วนของการประกาศ Crude Oil Inventories หรือเรียกว่าการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของประเทศสหรัฐอเมริกา…

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera