Flash GDP q/q ของยูโรโซนที่จะประกาศในวันนี้ทิศทางสุกลเงินยูโรจะมีความผันผวนมากน้อยหรือไม่ดูได้ที่นี่

Flash GDP q/q ของยูโรโซนที่จะประกาศในวันนี้ทิศทางสุกลเงินยูโรจะมีความผันผวนมากน้อยหรือไม่ดูได้ที่นี่

วันนี้ 14 ธันวาคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของยูโรโซนก็คือการประกาศ Flash GDP q/q ที่จะประกาศในวันนี้เวลา 17:00 น.ตามเวลาประเทศไทย

Screen Shot 2561-02-14 at 12.15.48.png

ซึ่งโดยหลักการประกาศ Flash GDP q/q นักลงทุนมักจะจับตามองเนื่องจากธนาคารกลางจะให้ความสำคัญเกี่ยวกับการประกาศในการประกาศนี้แต่การประกาศของยูโรโซนนั้นจะมักจะไม่ค่อยส่งผลมากเท่าไหร่กับสกุลเงินยูโรจึงทำให้ความสำคัญของการประกาศในครังนี้อาจจะมีไม่มากแต่อย่างไรก็ดีธนาคารกลางยุโรปก็จับตามองการประกาศนี้ด้วยจึงควรติดตามซึ่งนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าการประกาศในครั้งนี้จะออกมาก็คือ 0.6% ซึ่งออกมาเท่ากับครั้งก่อน

Screen Shot 2561-02-14 at 12.16.49.png

ซึ่งคู่เงินที่ควรติดตามอีกหนึ่งคู่เงินก็คือ  EURGBP ซึ่งคู่เงินนี้วิ่งสองทางก็คือทั้ง GBPและ EUR แต่การประกาศนี้จะส่งผลให้ EUR เป็นส่วนใหญ่และกราฟณตอนนี้นั้นอยู่ในทิศทางขาขึ้นเนื่องจากสกุลเงินปอนด์มีการอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องซึ่งทำให้คู่เงินนี้มีการดีดตัวขึ้นในระยะกลางจึงควรติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญถ้าเกิดมีความรุนแรงและประกาศออกมาในทิศทางที่ดีจะทำให้คู่เงินนี้ดีดทะลุแนวต้านแรกก็คือ 0.89068 แต่ถ้ามีความรุนแรงควรติดตามในแนวต้านที่สองและที่สามก็คือ 0.89151 และ 0.89299 ซึ่งเป็นแนวที่สำคัญแต่ถ้าประกาศออกมาในทิศทางตรงกันข้ามอาจจะไปเจอแนวรับที่หนึ่งก็คือ 0.88900 และถ้ามีความรุนแรงอาจจะไปเจอแนวรับที่สองและที่สามก็คือ 0.88677 และ 0.88476 ซึ่งเป็นแนวที่สำคัญอย่างมากในเวลานี้ ควรติดตามการประกาศนี้ด้วยถึงแม้ว่าจะไม่ส่งผลอะไรมากกับสกุลเงินยูโรแต่ธนาคารกลางยุโรปก็ให้ความสำคัญไม่น้อยเหมือนกัน

ใครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ GBP ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

Existing Home Sales ของสหรัฐอเมริกาที่จะประกาศวันนี้เรามาดูสกุลเงินดอลล่าร์กัน

วันนี้ 23 เมษายน 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งท่านประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Existing Home Sales ที่จะประกาศวันนี้เวลา 21:00 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera