Final Core CPI y/y และ Final CPI y/y ของยูโรโซนในวันนี้ที่เป็นประกาศที่สำคัญอย่างยิ่ง EUR ควรติดตาม

Final Core CPI y/y และ Final CPI y/y ของยูโรโซนในวันนี้ที่เป็นประกาศที่สำคัญอย่างยิ่ง EUR ควรติดตาม

วันนี้ 18 กันยายน 2017 ในช่วงเวลา 16:00 น. จะมีการประกาศที่สำคัญของยูโรโซนก็คือ Final Core CPI y/y และ Final CPI y/y ซึ่งเป็นการประกาศที่ควรจะต้องติดตาม

Screen Shot 2017-09-18 at 2.59.19 PM.png

โดยการประกาศในครั้งนี้ทางธนาคารกลางของยุโรปหรือที่เรียกว่า ECB ได้จับตามองและให้ความสำคัญอย่างยิ่งเพื่อที่จะเป็นตัวกำหนดนโยบายทางการเงินของยูโรโซนอีกหนึ่งการประกาศโดยการประกาศในครั้งนี้นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์ออกมาว่าจะประกาศออกมาเท่ากับครั้งก่อนหน้า ทั้งสองตามประกาศโดยการประกาศแรก  Final CPI y/y จะออกมาที่ 1.5% และ Final Core CPI y/y ออกมาที่ 1.2% ซึ่งโดยหลักของการประกาศถ้าออกมาเป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์จะทำให้สกุลเงินยูโรมีความผันผวนเล็กน้อยเท่านั้น

Screen Shot 2017-09-18 at 3.16.19 PM.png

แต่ในการประกาศในครั้งนี้นั้นจะมีการประกาศหลายตัวเลขจึงควรตัดสินใจและดูการประกาศในหลายตัวเลขให้ชัดเจนด้วยเนื่องจากการประกาศ Final Core CPI y/y และ Final CPI y/y อาจจะไม่ส่งผลและสร้างความผันผวนให้กับสกุลเงินยูโรเล็กน้อยเท่านั้นแต่เนื่องด้วยมีการประกาศหลายการประกาศออกมาถ้าเกิดว่าการประกาศนี้ออกมาชัดเจนในทิศทางที่ดีจะทำให้สกุลเงินยูโรแข็งค่าขึ้นแต่ถ้าประกาศออกมาชัดเจนในทิศทางที่แย่ลงจะทำให้สกุลเงินยูโรอ่อนค่าลงจึงควรดูการประกาศทุกการประกาศ

Screen Shot 2017-09-18 at 3.01.34 PM.png

เนื่องด้วยการประกาศในครั้งนี้จะส่งผลให้คู่สกุลเงินหลัก EURUSD มีความผันผวนไม่มากก็น้อยและถ้าเกิดว่าการประกาศออกมาในทิศทางที่ดีจะไปเจอในแนวต้านที่หนึ่งกล่าวคือ 1.19869 และถ้าเกิดมีความรุนแรงมากขึ้นจะไปเจอแนวต้านที่สองก็คือ 1.20223 และจะไปเจอแนวต้านที่สามถ้าเกิดมีความรุนแรง และขยับต่อเนื่องขึ้นไปก็คือ 1.20801 แต่ถ้าประกาศออกมาในทิศทางตรงกันข้าม จะทำให้สกุลเงินนี้ลงมาแนวรับที่หนึ่งสั้นก็คือ 1.1958 และลงมาในแนวรับที่สองที่น่าจับตาก็คือ 1.18696 แต่ถ้าเกิดว่าขยับลงมาต่อเนื่องจะมาอยู่ที่แนวรับที่สามที่สำคัญก็คือ 1.18355 ณตอนนี้ยังอยู่ในทิศทางของกรอบที่จะรอความชัดเจนในปัจจัยหนุนของสกุลเงินนี้ควรที่จะติดตามอย่างใกล้ชิด

ใครเทรด EURUSD นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ EUR ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

BOC Rate Statement และ Overnight Rate ของประเทศแคนาดาที่จะออกจากในค่ำคืนนี้สกุลเงินแคนาดามีความผันผวนรุนแรงแน่นอน

วันนี้ 17 มกราคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากคือการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยของประเทศแคนาดาพร้อมทั้งการประกาศนโยบายทางการเงินของประเทศแคนาดาที่จะประกาศในเวลา 22:00 น…

CPI y/y และ Core CPI y/y ของประเทศอังกฤษในเย็นวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนรุนแรงแน่นอน

วันนี้ 16 มกราคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากของอังกฤษก็คือการประกาศ CPI y/y และ Core CPI y/y ที่จะประกาศในวันนี้เวลา 16:30 น…

ยอดนิยม

Core Retail Sales m/m, Retail Sales m/m ของสหรัฐอเมริกาทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ ติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 15 กันยายน 2017 มีการประกาศที่สำคัญของสหรัฐอเมริกาก็คือ Core Retail Sales m/m, Retail Sales m/m ซึ่งจะประกาศในเวลา 19:30 น…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera