ECB President Draghi Speaks ของยูโรโซนในวันนี้รอดูทิศทางต่อไปของสกุลเงินยูโร

ECB President Draghi Speaks ของยูโรโซนในวันนี้รอดูทิศทางต่อไปของสกุลเงินยูโร

วันนี้ 25 กันยายน 2017 จะมี การกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางยุโรป ในช่วงเวลา 20:00 น. ของวันนี้

Screen Shot 2017-09-25 at 5.01.28 PM.png

โดยนายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะกล่าวสนุทรพจน์ในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งการประชุมดังกล่าวจัดขึ้นโดยคณะกรรมการบริหารจัดการความเสี่ยงเชิงระบบของ ECB

Screen Shot 2017-09-25 at 5.02.36 PM.png

ซึ่งการกล่าวสุนทรพจน์ในครั้งนี้ จะต้องรู้ว่ามีการพูดเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินหรือไม่และพูดไปในทิศทางไหนซึ่งโดยธรรมชาติแล้วการกำหนดนโยบายทางการเงินนั้นจะต้องมีการประชุมอย่างชัดเจนแต่ในการก้าวสุนทรพจน์ครั้งนี้อาจจะไม่มีการประชุมแต่เป็นความเห็นส่วนตัวของประธานธนาคารกลางยุโรปจึงควรที่จะติดตามอย่างใกล้ชิด

Screen Shot 2017-09-25 at 5.04.43 PM.png

ซึ่งคู่สกุลเงินหลักของยูโรก็คือ EURUSD ซึ่งณตอนนี้กำลังลงไปในแนวรับสำคัญก็คือ 1.18710 ซึ่งเป็นแนวรับสำคัญที่หนึ่งณตอนนี้เจอเหตุการณ์สำคัญคือเหตุการณ์ที่การจัดตั้งรัฐบาลของประเทศเยอรมันนีไม่ลงตัวซึ่งต้องรอผลการจัดตั้งรัฐบาลให้เสร็จสิ้นว่าสกุลเงินยูโรหรือคู่สกุลเงินนี้ ไปทิศทางไหนซึ่งถ้าเกิดว่าแนวรับสำคัญแรกไม่สามารถรับได้จะไปเจอแนวรับที่สองก็คือ 1.18414 และแนวรับที่สามสั้นสั้นก็คือ 1.18257 แต่ถ้าเกิดมาในทิศทางตรงกันข้ามจะไปหาแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.19349 และแนวต้านที่สองก็คือ 1.19718 โดยที่แนวต้านที่สามจะอยู่ที่ 1.20139 ซึ่งเป็นแนวต้านสำคัญอย่างยิ่งนะตอนนี้กำลังวิ่งอยู่ในไปหาแนวรับที่หนึ่งควรติดตามและสังเกตดูด้วยว่าจะไปถึงแนวรับที่หนึ่งหรือไม่

ใครเทรด EURUSD นี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ EUR ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Core CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ของประเทศแคนาดาประกาศในวันนี้ CAD จะเป็นอย่างไร

วันนี้ 20 เมษายน 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศที่สำคัญของประเทศแคนาดาก็คือ Core CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ที่จะประกาศในวันนี้เวลา 19:30 น…

Retail Sales m/m ของประเทศอังกฤษที่ประกาศในช่วงเวลาเย็นที่ผ่านมานี้สกุลเงินปอนด์ไปดูมีทิศทางไปทางไหน

วันนี้ 19 เมษายน 2018 มีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศของประเทศอังกฤษก็คือ Retail Sales m/m ซึ่งเป็นการประกาศที่สำคัญในวันนี้ ซึ่งดัชนียอดขายปลีกและดัชนียอดขายปลีกพื้นฐานประกาศออกมาในวันนี้ช่วงเย็น ซึ่งประกาศออกมาในทิศทางที่แย่ก็คือ Retail Sales m/m…

Employment Change และ Unemployment Rate ที่ประกาศออกมาแย่แต่อย่างไรก็ตามในทิศทางของสกุลเงินออสเตรเลียจะไปในทิศทางไหนดูได้ที่นี่

วันนี้ 19 เมษายน 2018 มีการประกาศของประเทศ ออสเตรเลียที่สำคัญก็คือการประกาศ Employment Change และ Unemployment Rate…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera