ECB President Draghi Speaks  ของยูโรโซนในวันนี้ซึ่งอาจจะมีนัยยะสำคัญที่ทำให้สกุลเงินยูโรมีความผันผวน

ECB President Draghi Speaks ของยูโรโซนในวันนี้ซึ่งอาจจะมีนัยยะสำคัญที่ทำให้สกุลเงินยูโรมีความผันผวน

วันนี้ 7 พฤศจิกายน 2017 มีการประกาศหลายการประกาศของยูโรโซน และมีการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางยุโรปในช่วงเวลา 16:00 น. ในวันนี้

Screen Shot 2560-11-07 at 2.00.16 AM.png

ซึ่งจะมีหลายเหตุการณ์ที่สำคัญของยูโรโซนที่ควรจะต้องติดตามเพื่อที่จะติดตามว่าสกุลเงินยูโรอาจจะไปในทิศทางไหน และมีเหตุการณ์อีกหลายเหตุการณ์ที่จะก่อให้เกิดความผันผวนของสกุลเงินยูโรไม่ว่าจะเป็นการประชุมรัฐมนตรีการคลังของยูโรโซนที่ยังประชุมอยู่ และการประกาศตัวเลขของ Retail Sales ของยูโรโซนที่จะทำให้สกุลเงินยูโรมีความผันผวนในช่วงเวลา 17:00 น.

Screen Shot 2560-11-07 at 2.01.19 AM.png

แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่ต้องจับตาดูที่สุดก็คือการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางยุโรปที่จะกล่าวในช่วงเวลา 16:00 น. ของวันนี้ซึ่งต้องติดตามดูว่าการกล่าวสุนทรพจน์ในครั้งนี้จะเป็นการกล่าวที่เกี่ยวข้องกับนโยบายทางการเงินหรือไม่และไปในทิศทางไหนซึ่งควรที่จะต้องติดตามและโฟกัสไปยังมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณของนโยบายทางการเงิน ที่ประธานธนาคารกลางยุโรปจะกล่าวด้วยเนื่องจากจะส่งผลโดยตรงให้กับสกุลเงินยูโรที่จะเกิดความผันผวนอย่างรุนแรงถ้าเกี่ยวข้องแต่ถ้าไม่เกี่ยวข้องเมื่อไหร่ก็อาจจะไม่ส่งผลหรือส่งผลเล็กน้อยเท่านั้น

Screen Shot 2560-11-07 at 2.00.53 AM.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินยูโรก็คือ EURUSD ซึ่งคู่สกุลเงินนี้นะตอนนี้ในทางเทคนิคจะอยู่ในช่วงขาลงในช่วงสั้นจึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สกุลเงินนี้อาจจะไปเจอในแนวรับแนวต้านที่สำคัญคือซึ่งถ้าเกิดว่าเหตุการณ์ทั้งหมดออกมาในทิศทางที่ดี อาจจะทำให้ไปเจอที่ แนวต้านที่สำคัญแรกก็คือ 1.16722 และอาจจะไปถึงแนวต้านที่สองก็คือ 1.17209 แต่ถ้าเกิดว่ามีความรุนแรงมากขึ้นอาจจะไปถึงแนวต้านที่สามก็คือ 1.17667 แต่ถ้าเกิดมีการประกาศในทิศทางตรงกันข้ามอาจจะไปเจอในแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.15785 และถ้าเกิดมีความรุนแรงควรดูในแนวรับที่สองก็คือ 1.1539785 มีความรุนแรงต่อเนื่องอาจจะไปเจอในแนวรับที่สามก็คือ 1.14792 ควรติดตามการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางยุโรปให้ดีเนื่องจากจะเป็นส่วนหนึ่งของการที่ทำให้สกุลเงินยูโรผันผวนไม่มากก็น้อย

ใครเทรดคู่สกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ EUR  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ของประเทศแคนาดาที่จะประกาศในวันนี้สกุลเงินแคนาดาอาจจะมีความผันผวนอย่างรุนแรง

วันนี้ 23 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศที่สำคัญมากของประเทศแคนาดาก็คือ CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ประกาศในวันนี้เวลา 19:30 น…

cad
Employment Change และ Unemployment Rate ที่ประกาศออกมาในทิศทางที่แย่ลงของออสเตรเลียสกุลเงินออสเตรเลีย จะมีทิศทางไปอย่างไรต่อติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 22 มีนาคม 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของออสเตรเลียก็คือการประกาศ Employment Change และ Unemployment Rate ที่ประกาศตอนเช้านี้ในช่วงเวลา 07:30 น…

aud
Retail Sales m/m และ Official Bank Rate ของประเทศอังกฤษที่จะประกาศพร้อมทั้งธนาคารกลางอังกฤษในการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยในวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอน

วันนี้ 22 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากสองการประกาศในสองช่วงเวลาก็คือ Retail Sales m/m และ Official Bank Rate โดยที่สองการประกาศนั้นจะประกาศออกมาในมุมของสองช่วงเวลา โดยการประกาศแรกนั้นจะเป็นการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศ…

ยอดนิยม

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera