Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาและ BOC Gov Poloz Speaks ของประเทศแคนาดาสกุลเงินธิดาจะไปทิศทางไหนจับตาดูอย่างใกล้ชิด

Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาและ BOC Gov Poloz Speaks ของประเทศแคนาดาสกุลเงินธิดาจะไปทิศทางไหนจับตาดูอย่างใกล้ชิด

วันนี้ 27 กันยายน 2017 จะมีการประกาศของสหรัฐอเมริกาคือการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบและการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางแคนาดาค่ำคืนนี้

Screen Shot 2017-09-27 at 4.22.56 PM.png

โดยการประกาศแรกจะประกาศในเวลา 21:30 น. คือการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของสหรัฐอเมริกาซึ่งโดยธรรมชาติแล้วการประกาศเกี่ยวกับคลังน้ำมันหรือน้ำมันมักจะส่งผลให้กับสกุลเงินแคนาดาโดยตรงเนื่องจากสกุลเงินแคนาดามีความสัมพันธ์กับการค้าน้ำมันกับสหรัฐอเมริกา ซึ่งในการประกาศครั้งนี้จะออกมาน้อยกว่าครั้งก่อนก็คือ 2.9M ซึ่งครั้งก่อนก็คือ 4.6M และถ้าเกิดว่าการประกาศออกมาครับไปทิศทางตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์และจะทำให้ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นและแคนาดาสกุลเงินนี้จะมีการแข็งค่าขึ้นในทิศทางตรงกันข้ามก็จะสวนทางกับที่กล่าวมา ซึ่งควรติดตามดูนะเวลานี้ด้วย

Screen Shot 2017-09-27 at 4.25.32 PM.png

ในช่วงเวลา 22:45 น. เป็นการกล่าวสุนทรพจน์ของ Poloz ประธานธนาคารกลางแคนาดาที่จะออกมากล่าวถึงนโยบายทางการเงินของประเทศแคนาดาว่าควรที่จะไปในทิศทางไหนซึ่งโดยหลักธรรมชาติของการเทรดควรที่จะให้การกล่าวสุนทรพจน์นั้นมีความชัดเจนว่าจะไปในทิศทางไหนมากที่สุดเนื่องจากว่าผลของความผันผวนของ สกุลเงินมักจะอยู่ที่คำพูดและอยู่ที่ความชัดเจนของแต่ละธนาคารกลางทุกครั้ง

Screen Shot 2017-09-27 at 4.24.49 PM.png

คู่สกุลเงินหลักของแคนาดาก็คือ USDCAD โดยตอนนี้คู่สกุลเงินนี้ในทางเทคนิคกำลังอยู่ในเทรนขาขึ้นซึ่งเกิดจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าจากการที่นักลงทุนได้หันไปโฟกัสในส่วนของการปรับอัตราภาษีของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จึงทำให้สกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งทำให้สกุลเงินแคนาดาอ่อนค่าลงโดยเทียบจากสกุลเงินดอลล่าร์ ดังนั้นการประกาศและการกล่าวสุนทรพจน์ในครั้งนี้ควรติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญให้ดีเนื่องจากณตอนนี้คู่สกุลเงินนี้อยู่ในแนวต้านสำคัญมากก็คือ 1.24090 และถ้าเกิดว่าทะลุแนวต้านสำคัญนี้ไปจะไปถึงแนวต้านที่สองก็คือ 1.24512 ควรติดตามในแนวต้านที่สามด้วยก็คือ 1.24895 ถ้าเกิดว่าทะลุในการกล่าวสุนทรพจน์ควรไปดูในแนวต้านสำคัญที่สี่ก็คือ 1.25296 แต่ถ้าเกิดว่าไปในทิศทางตรงกันข้ามจะไปเจอแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.23345 และควรดูในแนวรับใกล้ใกล้ก็คือ 1.23114 ถ้าเกิดว่ามีความรุนแรงจะไปถึงแนวรับที่สามก็คือ 1.22629 ควรติดตามและควรดูการกล่าวสุนทรพจน์อย่างใกล้ชิดถ้าหากใคร ติดออเดอร์นี้อยู่หรือติดออเดอร์สกุลเงินแคนาดาทั้งหมด

ใครเทรด USDCAD นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ CAD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

CPI m/m และ Core CPI m/m ของประเทศแคนาดาในวันนี้สกุลเงินแคนาดามีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอน

วันนี้ 23 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากของประเทศแคนาดาก็คือ CPI m/m และ Core CPI m/m ที่จะประกาศในวันนี้เวลา 20:30 น…

cad
Core Retail Sales m/m ของประเทศแคนาดาที่จะประกาศในวันนี้สกุลเคยด่ามีความผันผวนมากน้อยแค่ไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 22 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศของประเทศแคนาดาก็คือการประกาศ Core Retail Sales…

cad
Second Estimate GDP q/q ของประเทศอังกฤษในวันนี้สกุลเงินปอนด์จะมีความผันผวนอีกแน่นอน

วันนี้ 22 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศที่สำคัญของอังกฤษก็คือการประกาศ Second Estimate GDP q/q ที่จะประกาศในวันนี้เวลา 16:30 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera