Crude Oil Inventories ของลูกพี่ใหญ่สหรัฐ ในการประกาศคืนนี้นั้นเป้าหมายของราคาน้ำมัน จะเป็นอย่างไร

Crude Oil Inventories ของลูกพี่ใหญ่สหรัฐ ในการประกาศคืนนี้นั้นเป้าหมายของราคาน้ำมัน จะเป็นอย่างไร

วันนี้ 9 สิงหาคม 2017 มีการประกาศ Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกา ในเวลา 21:30 น.

Screen Shot 2560-08-09 at 3.36.40 PM.png

เป็นการประกาศประจำสัปดาห์ในการประกาศ Crude Oil Inventories หรือเรียกว่าสินค้าคงคลังน้ำมันดิตเป็นการประกาศจำนวนน้ำมันที่เหลือของสหรัฐอเมริกาซึ่งจะส่งผลให้ราคาน้ำมันจะไปในทิศทางที่ขึ้นอยู่กับอุปสงค์อุปทานก็คือหากน้ำมันประกาศออกมาตามนักวิเคราะห์คาดการณ์ก็คือออกมาน้อยกว่าครั้งก่อนหน้า จะส่งผลให้ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นแต่ถ้าหากประกาศออกมา มากกว่าค่าก่อนหน้าจะทำให้น้ำมันมีค่าลดลง

Screen Shot 2560-08-09 at 3.37.46 PM.png

ในเชิงเทคนิคแล้วตอนนี้น้ำมันจะอยู่ในทิศทางที่กำลังจะเลือกทางว่าจะไปในทิศทางไหนแต่ถ้าหาดคืนนี้การประกาศส่งผลให้น้ำมันทะลุฝั่งใดฝั่งหนึ่งก็ให้เทรดเดอร์ เข้าออเดอร์ตามทิศทางที่การประกาศประกาศออกมาซึ่ง ถ้าหากทะลุขึ้นไปจะอยู่ที่แนวต้านสำคัญแรกก็คือ 49.74 ดอลล่าร์ต่อบาร์เรลแต่ถ้าหากทะลุขึ้นไปถึงแนวรับที่สองก็คือ 50.35 ดอลล่าร์ต่อบาร์เรล แต่ถ้าไปไม่ถึงและดีดกลับลงมาจะอยู่ที่แนวรับสำคัญแรกก็คือ 48.95 ดอลล่าร์ต่อบาร์เรลและขยับมาที่แนวรับที่สองถ้าหากทะลุลงมาก็คือ 48.64 ดอลล่าร์ต่อบาร์เรล และทะลุลงมาอีกจะอยู่ที่แนวรับที่สามก็คือ 48.30 ดอลล่าร์ต่อบาร์เรลเนื่องจากเป็นกรอบที่ยังอยู่ในช่วงระยะเวลาอันสั้นจึงไม่ควรเทรดในกรอบระยะเวลาอันยาวเพราะน้ำมันจะผันผวนกับหลายปัจจัย

Screen Shot 2560-08-09 at 2.56.57 PM.png

ส่วนคู่เงิน USDCAD ได้วางกรอบไว้ที่โพสก่อนหน้าแล้วให้ไปดูกรอบแล้วรับแนวต้านที่สำคัญในโพสก่อนหน้าด้วย เนื่องจากค่าน้ำมันจะส่งผลให้กับสกุลเงิน CAD อย่างเห็นได้ชัดและสร้างความผันผวนให้กับ คู่สกุลเงินนี้โดยธรรมชาติ

ใครเทรดสองคู่เงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order ใครมีออเดอร์ CAD Oil ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาสกุลเงินแคนาดาเกี่ยวข้องอย่างไร

วันนี้ 25 เมษายน 2018 กันยาการประกาศหรือการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในส่วนของการประกาศ Crude Oil Inventories หรือเรียกว่าการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของประเทศสหรัฐอเมริกา…

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera