CPI y/y และ PPI Input m/m ของประเทศอังกฤษในวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนแน่นอน

CPI y/y และ PPI Input m/m ของประเทศอังกฤษในวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนแน่นอน

วันนี้ 12 ธันวาคม 2017 จะมีการประกาศที่สำคัญของอังกฤษก็คือ CPI y/y และ PPI Input m/m ซึ่งจะประกาศในวันนี้เวลา 16:30 น.

Screen Shot 2560-12-12 at 11.23.36.png

ซึ่งตัวเลขการประกาศที่สำคัญของอังกฤษในครั้งนี้มักจะเป็นตัวเลขที่ธนาคารกลางอังกฤษเอาไว้เป็นตัวเลขที่เอาไว้ใช้ประกอบการตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินของอังกฤษและการปรับอัตราดอกเบี้ยเนื่องจากตัวเลข CPI y/y และ PPI Input m/m จะเป็นตัวเลขที่สำคัญมากโดยนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะออกมาคือ 3.0% ซึ่งจะเท่ากับครั้งก่อน และ PPI Input m/m จะประกาศออกมาก็คือ 1.6% โดยครั้งก่อนก็คือ 1.0% ซึ่งจะออกมามากกว่าครั้งก่อนซึ่งถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์อาจจะทำให้สกุลเงินปอนด์มีความแข็งค่าขึ้นในระยะสั้น

Screen Shot 2560-12-12 at 11.24.41.png

ซึ่งณตอนนี้สกุลเงินปอนด์มีการอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องโดยคู่สกุลเงินปอนด์ที่เป็นคู่สกุลเงินหลักก็คือ GBPUSD ซึ่งคู่เงินนี้นะตอนนี้ยังวิ่งอยู่ในทิศทางขาลงในช่วงสั้นและตอนนี้วิ่งอยู่ในแนวรับที่สำคัญก็คือ 1.33332 และยังคงอยู่และตอนนี้จึงควรติดตามเป็นแนวรับแนวต้านที่สำคัญถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ จะทำให้คู่สกุลเงินนี้ดีดตัวไปถึงในแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.33851 และควรดูในแนวต้านที่สองก็คือ 1.34097 ถ้าเกิดว่าทะลุไปถึงในแนวต้านที่สองควรติดตามไปแนวต้านที่สามก็คือ 1.34563 แต่ถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางตรงกันข้ามอาจจะทำให้ไปเจอในแนวรับที่สองทันทีโตะถือ 1.32591 และควรติดตามในแนวรับที่สามก็คือ 1.32293 ควรติดตามเลยการประกาศนี้ให้ดีเนื่องจากจะมีการ ปรับอัตราดอกเบี้ยและประกาศนโยบายทางการเงินในวันพรุ่งนี้ตัวเลขนี้จึงเป็นตัวเลขหนึ่งที่ทำให้นักลงทุนจับตามองอย่างใกล้ชิด

ใครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ GBP  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

Existing Home Sales ของสหรัฐอเมริกาที่จะประกาศวันนี้เรามาดูสกุลเงินดอลล่าร์กัน

วันนี้ 23 เมษายน 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งท่านประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Existing Home Sales ที่จะประกาศวันนี้เวลา 21:00 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera