CPI y/y และ Core CPI y/y ของประเทศอังกฤษในเย็นวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนรุนแรงแน่นอน

CPI y/y และ Core CPI y/y ของประเทศอังกฤษในเย็นวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนรุนแรงแน่นอน

วันนี้ 16 มกราคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากของอังกฤษก็คือการประกาศ CPI y/y และ Core CPI y/y ที่จะประกาศในวันนี้เวลา 16:30 น.

Screen Shot 2561-01-16 at 15.09.05.png

ซึ่งการประกาศในครั้งนี้และการประกาศตัวเลขนี้จะเป็นการประกาศที่สำคัญอย่างมากสำหรับการจับต้องของธนาคารกลางอังกฤษที่จะตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินของประเทศอังกฤษที่จะมีขึ้นต่อไปในภายภาคหน้าซึ่งการประกาศของอังกฤษในครั้งนี้นั้นจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้จะตัดสินใจเกี่ยวกับ การปรับอัตราดอกเบี้ยหรือไม่ขอเบอร์อังกฤษจะต้องติดตามกันดูด้วยซึ่งนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าการประกาศ CPI y/y จะออกมาก็คือ 3.0% โดยครั้งก่อนจะอยู่ที่ 3.1% ซึ่งจะออกมาน้อยกว่าครั้งก่อนหน้าและการประกาศ  Core CPI y/y ที่จะประกาศออกมา 2.6% โดยครั้งก่อนหน้าอยู่ที่ 2.7% ซึ่งจะออกมาน้อยกว่าครั้งก่อนหน้าเช่นกันซึ่งถ้าเกิดว่าในการประกาศครั้งนี้นั้นเป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์จะทำให้สกุลเงินปอนด์มีการอ่อนค่าลงอย่างรุนแรงในเวลานั้นอย่างแน่นอน

Screen Shot 2561-01-16 at 15.11.31.png

ซึ่งสกุลเงินปอนด์และสกุลเงินหลักของสกุลเงินปอนด์ก็คือ GBPUSD ณตอนนี้นั้นถึงแม้จะดีดตัวขึ้นเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการอ่อนค่าลงอย่างรุนแรงแต่ก็ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงการวิ่งอยู่ในกรอบในระยะสั้นมากเพราะว่ายังไม่มีทิศทางไหนที่จะทำให้คู่เงินนี้ไปในทิศทางนั้นจึงควรดูในแนวรับแนวต้านที่สำคัญถ้าเกิดว่า การประกาศออกมาเป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์จะทำให้คู่เงินนี้ไปเจอแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.37693 ซึ่งเป็นแนวรับที่สำคัญแต่ถ้าสามารถทะลุลงไปได้ อาจจะไปเจอแนวรับที่สองก็คือ 1.37278 ซึ่งเป็นแนวรับที่สำคัญอย่างมากแต่ถ้าเกิดว่าทะลุลงไปได้อีกอาจจะไปเจอแนวรับที่สำคัญก็คือ 1.36870 ซึ่งเป็นแนวรับที่สำคัญอย่างรุนแรงในเวลานี้จึงควรติดตามการประกาศนี้ให้ดีเพราะว่าการประกาศนี้จะทำให้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอย่างรุนแรงและอย่างเข้มข้นอย่างมากในเวลา การประกาศ

ใครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ EUR  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

การะประกาศ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference กระทบยูโร

วันนี้ 26 เมษายน 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของธนาคารกลางยุโรปก็คือ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference ซึ่งจะมีการประกาศสองช่วงเวลาในวันนี้ โดยการประกาศ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference…

Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาสกุลเงินแคนาดาเกี่ยวข้องอย่างไร

วันนี้ 25 เมษายน 2018 กันยาการประกาศหรือการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในส่วนของการประกาศ Crude Oil Inventories หรือเรียกว่าการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของประเทศสหรัฐอเมริกา…

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera