CPI m/m และ Core CPI m/m ของสหรัฐอเมริกาในวันนี้ทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์มีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอนมาดูกันได้ที่นี่

CPI m/m และ Core CPI m/m ของสหรัฐอเมริกาในวันนี้ทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์มีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอนมาดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 23 ธันวาคม 2017 จะมีการประกาศที่สำคัญของสหรัฐอเมริกาก็คือ CPI m/m และ Core CPI m/m ซึ่งจะประกาศในวันนี้เวลา 20:30 น.

Screen Shot 2560-12-13 at 19.46.43.png

โดยการประกาศตัวเลขนี้นั้นนักลงทุนได้ให้ความสำคัญเนื่องจากอีกไม่กี่ชั่วโมงจะมีการประกาศการปรับอัตราดอกเบี้ยซึ่งในตัวเลขนี้ธนาคารกลางสหรัฐมักจะใช้เป็นตัวเลขที่เอาไว้ตัดสินใจเกี่ยวกับปรับอัตราเบี้ยจึงเป็นตัวเลขที่นักลงทุนจับตามองดูอย่างใกล้ชิดโดยที่ การประกาศตัวเลขแรกก็คือ CPI m/m ซึ่งนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะออกมาที่ 0.4% มากกว่า 0.1% และอีกหนึ่งการประกาศก็คือ Core CPI m/m ซึ่งนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะประกาศออกมาที่ 0.2% ซึ่งจะเท่ากับครั้งก่อนน่ะถ้าเกิดว่าเป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์และจะทำให้สกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าขึ้นอย่างรุนแรงในเวลานั้น

Screen Shot 2560-12-13 at 19.47.08.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินดอลล่าห์ก็คือ EURUSD ณตอนนี้ยังอยู่ในทิศทางขาลงเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องจึงควรติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญใดถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์และจะทำให้คู่สกุลเงินนี้ไปเจอแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.17203 และควรติดตามในแนวรับที่สองและที่สามที่สำคัญก็คือ 1.17013 และ 1.16815 แต่ถ้าเกิดว่าประกาศออกมา ในทิศทางตรงกันข้ามจะทำให้ไปเจอแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.17613 ควรติดตามในแนวต้านที่สำคัญและที่สองและที่สามก็คือ 1.17923 และ 1.18116

Screen Shot 2560-12-13 at 19.48.13.png

 ทิศทางของทองคำณตอนนี้ทองคำอยู่ในทิศทางขาลงอย่างชัดเจนเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการกดดันเรื่องทองคำอย่างต่อเนื่องจึงควรติดตามในแนวราบเดี๋ยวตามที่สำคัญนะตอนนี้ถ้าเกิดว่าการประกาศออกมาในทิศทางที่ดีต่อสกุลเงินดอลล่าร์จะทำให้ทองคำไปเจอในแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1236.1785 เกิดว่ามีความรุนแรงมากขึ้นจะไปเจอในแนวรับที่สองและที่สามก็คือ 1231.33 และ 1237.30 แต่ถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางตรงกันข้ามอาจจะไปเจอแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1246.67 และอาจจะไปเจอแนวต้านที่สองและที่สามก็คือ 1251.10 และ 1255.59 ควรติดตามในแนวราบเดี๋ยวถ้ามีสำคัญที่สุดของในวันนี้เนื่องจากการประกาศนี้อาจจะทำให้ค่ำคืนนี้ที่จะมีการประกาศอัตราดอกเบี้ยและนโยบายทางการเงินจะทำให้ธนาคารกลางสหรัฐอาจจะส่งผลที่จะมีการปรับอัตราดอกเบี้ยในคืนนี้ก็ได้จึงติดตามแนวรับแนวต้านให้ดี

ใครเทรดสองสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ USD  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Building Permits และ Housing Starts ของประเทศสหรัฐอเมริกาในวันนี้สกุลเงินดอลล่าร์และทองคำอาจมีความผันผวนเล็กน้อยควรติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 16 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศอย่างหนึ่งการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Building Permits และ Housing…

usd
Final CPI y/y ของยูโรโซนในวันนี้ถ้าคุณเงินยูโรมีความผันผวนมากน้อยแค่ไหนควรติดตามดูได้ที่นี่

วันนี้ 26 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศของยูโรโซนก็คือการประกาศ Final CPI y/y ในวันนี้เวลา 17:00 น…

SNB Monetary Policy Assessment และ Libor Rate การประกาศของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในวันนี้สกุลเงินสวิตฟังมีความผันผวนอย่างรุนแรงในระยะสั้นแน่นอน

วันนี้ 15 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของสวิตเซอร์แลนด์ก็คือการประกาศ SNB Monetary Policy Assessment และ Libor Rate หรือเรียกว่าการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยของประเทศสวิตเซอร์แลนด์พร้อมทั้งนโยบายทางการเงิน ซึ่งในส่วน…

chf

ยอดนิยม

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera