CPI Flash Estimate y/y ของยูโรโซนในวันนี้ที่จะมีการประกาศในช่วงเย็นของประเทศไทย

CPI Flash Estimate y/y ของยูโรโซนในวันนี้ที่จะมีการประกาศในช่วงเย็นของประเทศไทย

ในวันนี้ 31 มกราคม 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศที่คาดว่าจะมีความสำคัญอย่างมาก ของยูโรโซนคือการประกาศ CPI Flash Estimate y/y ซึ่งจะประกาศในเวลา 17:00 น. ของวันนี้

Screen Shot 2561-01-31 at 13.30.29.png

ซึ่งตามหลักแล้วการประกาศเกี่ยวกับ CPI Flash Estimate y/y มัคจะมีความสำคัญกับแต่ละสกุลเงินแต่ตามสถิติหลังหลังการประกาศCPI Flash Estimate y/y มักจะไม่ค่อยมีความสำคัญเกี่ยวกับสกุลเงินยูโรมากนะซึ่งต้องติดตามในการประกาศในครั้งนี้ว่าจะมีความผันผวนกับ สกุลเงินยูโรมากน้อยแค่ไหน จึงควรติดตามในแนวรับแนวต้านให้ดีโดยนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะออกมาก็คือ 1.3% ซึ่งครั้งก่อนก็คือ 1.4% ถ้าเกิดว่าประกาศออกมาเป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์จะทำให้สกุลเงินยูโรอาจจะมีความผันผวนและอ่อนค่าลงเล็กน้อยในระยะสั้นเท่านั้น

Screen Shot 2561-01-31 at 13.31.45.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินยูโรก็คือ EURUSD ซึ่งในตอนนี้นั้นอยู่ในทิศทางขาขึ้นเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการอ่อนค่าลงหลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้มีการแถลงการทำงานประจำปีซึ่งแถลงออกมาในทิศทางที่แย่ลงยังไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับสภาพเศรษฐกิจที่ดีขึ้นจึงทำให้สกุลเงินดอลล่าร์มีการอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องในครั้งนี้ โดยควรติดตามในแนวรับแนวต้านให้ดีถ้าเกิดว่ามีความผันผวนอย่างมาก และการประกาศเป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์อาจจะทำให้สกุลเงินยูโรมีการดีดตัวลงและคู่เงินนี้อาจจะร่วงลงไปถึงแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.24110 ซึ่งเป็นแนวรับที่สำคัญและถ้าเกิดสามารถทะลุลงไปได้ควรติดตามในแนวรับที่สองและที่สามก็คือ 1.23892 และ 1.23448 ซึ่งเป็นแนวรับที่สำคัญอย่างมากในเวลานี้ แต่ถ้าเกิดว่าการประกาศเป็นไปทิศทางตรงกันข้ามและณตอนนี้คู่สกุลเงินนี้วิ่งอยู่ในแนวต้านที่สำคัญก็คือ 1.24441 ซึ่งเป็นแนวต้านสำคัญอย่างมากและถ้าเกิดว่าสามารถทะลุขึ้นไปได้อาจจะไปเจอแนวต้านที่สองก็คือ 1.24724 และถ้ามีความรุนแรงมากขึ้นอาจจะทำให้ไปเจอแนวต้านที่สามก็คือ 1.25038 ซึ่งเป็นแนวทางที่สำคัญจึงควรติดตามการประกาศนี้ให้ดีอาจจะทำให้สกุลเงินยูโรมีความผันผวนในระยะสั้นและเล็กน้อยเท่านั้น

ใครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ EUR ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

BOE Gov Carney Speaks และ Inflation Report Hearings ที่จะมีการประกาศของอังกฤษในคืนนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอีกแล้ว

วันนี้ 21 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญก็คือ BOE Gov Carney Speaks และ Inflation Report Hearings หรือเรียกว่า การรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อและการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางอังกฤษ ซึ่งการรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับอัตรา…

Claimant Count Change และ Average Earnings Index 3m/y ของอังกฤษในวันนี้สกุลเงินปอนด์ผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอน

วันนี้ 21 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากของอังกฤษก็คือการประกาศ Claimant Count Change และ Average Earnings Index 3m/y ที่จะประกาศในเวลา 16:30 น…

Monetary Policy Meeting Minutes หรือเรียกว่ารายงานการประชุมของออสเตเรียที่มีการประกาศในวันนี้สกุลเงินออสเตเลียจะไปทิศทางไหนดูกัน

วันนี้ 20 กุมภาพันธ์ 2018 มีรายงานการประชุมของออสเตเลียที่ประกาศในวันนี้ ซึ่งการรายงานการประชุมที่ออกมานั้นส่งผลให้กับสกุลเงินออสเตเลียมีการแข็งค่าขึ้นซึ่งตอนนี้ควรติตามอย่างใกล้ชิดอย่างมากตอนนี้ ซึ่งสกุลเงินหลักของสกุลเงินออสเตเลียก็คือ AUDUSD…

aud

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera