Core Retail Sales m/m และ Retail Sales m/m ของแคนาดาในวันนี้สกุลเงินแคนาดามีความผันผวนในระยะสั้นแน่นอน

Core Retail Sales m/m และ Retail Sales m/m ของแคนาดาในวันนี้สกุลเงินแคนาดามีความผันผวนในระยะสั้นแน่นอน

วันนี้ 25 มกราคม 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศของประเทศแคนาดาก็คือการประกาศ Core Retail Sales m/m และ Retail Sales m/m จะประกาศในค่ำคืนนี้

Screen Shot 2561-01-25 at 10.16.18.png

ซึ่งการประกาศนี้นักลงทุนตลาดเงินได้จับตามองอีกหนึ่งตัวเลขการประกาศและธนาคารกลางของแคนาดาก็มีการจับตามองด้วยซึ่งในการประกาศนี้มักจะส่งผลในระยะสั้นให้กับสกุลเงินแคนาดาแต่อย่างไรก็ดีในส่วนของการประกันนี่นั้นส่วนใหญ่จะไม่ค่อยส่งผลในระยะยาวซึ่งนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าการประกาศ Core Retail Sales m/m จะออกมาก็คือ 0.8% เท่ากับครั้งก่อน และการประกาศ Retail Sales m/m จะประกาศออกมาก็คือ 0.7% ซึ่งครั้งก่อนหน้าก็คือ 1.5% ถ้าเกิดการประกาศเป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์จะทำให้สกุลเงินแคนาดามีการอ่อนค่าลงในระยะสั้นและนอน

Screen Shot 2561-01-25 at 10.17.32.png

โดยคู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินแคนาดาก็คือ USDCAD ซึ่งณตอนนี้มีการอ่อนค่าลงเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการอ่อนค่าลงและเนื่องด้วยสกุลเงินแคนาดามีการแข็งค่าขึ้นจากการปรับลดการผลิตของน้ำมันที่ส่งผลกระทบต่อสกุลเงินแคนาดาโดยตรงจึงควรติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญนะตอนนี้ซึ่งโดยทางเทคนิคแล้วคู่เงินนี้ยังอยู่ในขาลงในช่วงสั้น ถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางที่แย่คู่สกุลเงินนี้อาจจะลงไปในแนวรับสำคัญแรกก็คือ 1.23088 ซึ่งในตอนนี้ใกล้เคียงมากที่สุดแล้วถ้าเกิดว่าสามารถทะลุลงไปได้จะไปถึงอีกหนึ่งแนวรับที่สำคัญก็คือ 1.22563 ถ้าเกิดมีความรุนแรงมากอาจจะไปถึงแนวรับที่สามก็คือ 1.21978 แต่ถ้าประกาศออกมาในทิศทางตรงกันข้ามจะไปเจอแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.23306 ซึ่งเป็นแนวทางสำคัญอย่างมากถ้าเกิดว่าสามารถทะลุขึ้นไปได้อาจจะไปถึงแนวต้านที่สองก็คือ 1.23522 และควรติดตามในแนวต้านที่สามก็คือ 1.23667 จึงเป็นแนวทางสำคัญอย่างมากในเวลานี้จึงควรติดตามการประกาศนี้ด้วยเพราะจะส่งผลโดยตรงกับสกุลเงินแคนาดาและมีความผันผวนในระยะสั้นซึ่งอาจจะก่อให้เกิดความผันผวนของพอร์ตของคุณก็ได้

ใครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ CAD  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

Existing Home Sales ของสหรัฐอเมริกาที่จะประกาศวันนี้เรามาดูสกุลเงินดอลล่าร์กัน

วันนี้ 23 เมษายน 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งท่านประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Existing Home Sales ที่จะประกาศวันนี้เวลา 21:00 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera