Core Retail Sales m/m และ Core CPI m/m ของแคนาดาในวันนี้ที่สำคัญอย่างมาก CAD จะไปทิศทางไหนมาดูกัน

Core Retail Sales m/m และ Core CPI m/m ของแคนาดาในวันนี้ที่สำคัญอย่างมาก CAD จะไปทิศทางไหนมาดูกัน

วันนี้ 20 ตุลาคม 2017 เป็นการประกาศที่สำคัญอย่างยิ่งของแคนาดาคือการประกาศ Core Retail Sales m/m และ Core CPI m/m ซึ่งเป็นการประกาศในเวลา 19:30 น. 

Screen Shot 2560-10-20 at 3.34.00 PM.png

เนื่องจากเป็นการประกาศทีเดียวพร้อมกัน 2 การประกาศและเป็นการประกาศในเวลาเดียวกันจึงควรที่จะติดตามและควรที่จะดูด้วยว่าการประกาศทั้งสองการประกาศนี้จะส่งผลอย่างไรแต่อย่างไรก็ตามควรที่จะติดตาม CPI เป็นหลัก โดยนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่า CPI และ Core CPI จะออกมามากกว่าครั้งก่อนหน้าก็คือ 0.3% และการประกาศ Retail Sales ที่นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่า จะออกมามากกว่าครั้งก่อนหน้าก็คือ 0.5% ซึ่งถ้าเกิดว่าการประกาศเป็นไปตามการคาดการณ์หรือมากกว่าทที่นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้จะทำให้สกุลเงินแคนาดามีการแข็งค่าขึ้นอย่างรุนแรงแน่นอน

Screen Shot 2560-10-20 at 3.34.46 PM.png

โดยคู่สกุลเงินหลักของ CAD ก็คือ USDCAD ที่ตอนนี้คาดว่าจะยู่ในทิศทางการวิ่งอยู่ในกรอบเพือที่จะรอการประกาศในครั้งนี้โดยถ้าเกิดว่าการประกาศเป็นไปตามทิศทางของนักวิเคราะห์จะทำให้คู่าสกุลเงินนี้ดีดตัวร่วงลงมาที่แนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.24796 และถ้ามีความรุนแรงมากก็ควรติดตามแนวรับที่สองและสามก็คือ 1.24537 และ 1.24360 แต่ถ้าเกิดไปในทิศทางตรงกันข้ามจะดีดขึ้นไปถึงแนวต้านแรกก็คือ 1.25320 และแนวต้านที่สองที่ควรติดตามก็คือ 1.25735 ควรติดตามแนวรับแนวต้านนี้ให้ดีเพราะการประกาศนี้จะเป็นการประกาศที่สำคัญและรุนแรงอย่างมากของวันนี้

ใครเทรดคู่เงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ CAD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาสกุลเงินแคนาดาเกี่ยวข้องอย่างไร

วันนี้ 25 เมษายน 2018 กันยาการประกาศหรือการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในส่วนของการประกาศ Crude Oil Inventories หรือเรียกว่าการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของประเทศสหรัฐอเมริกา…

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera