Core Durable Goods Orders m/m , Fed Chair Yellen Speaks และ ECB President Draghi Speaks วันนี้ทิศทางทองคำจะไปทิศทางไหน

Core Durable Goods Orders m/m , Fed Chair Yellen Speaks และ ECB President Draghi Speaks วันนี้ทิศทางทองคำจะไปทิศทางไหน

วันนี้ 25 สิงหาคม 2017 มีเหตุการณ์ที่สำคัญอย่างมากสำหรับสกุลเงิน EUR และ USD คือ Core Durable Goods Orders m/m , Fed Chair Yellen Speaks และ ECB President Draghi Speaks

Screen Shot 2560-08-25 at 3.40.46 PM.png

ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญมากที่จะทำให้สกุลเงินยูโรและสกุลเงินดอลล่าร์มีความผันผวนอย่างมากดังนั้นวันนี้จึงจับตาดูให้ดีและควรจับตาดูนะเวลาที่มีการกล่าวหรือการประกาศโดยที่การประกาศในครั้งแรกก็คือการประกาศ Core Durable Goods Orders m/m ในช่วงเวลา 19:30 น. ซึ่งการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าการประกาศตัวเลขนี้นั้นจะออกมามากกว่าครั้งก่อนหน้า ก็คือ 0.4% โดยที่ครั้งก่อนหน้าก็คือ 0.1% ซึ่งถ้าเกิดว่าการประกาศเป็นไปตามคาดการณ์ของนักวิเคราะห์หรือมากกว่าจะทำให้สกุลเงินยูเอสดอลล่าร์มีการแข็งค่าขึ้นอย่างแน่นอนแต่ในระยะสั้นเท่านั้นแต่ถ้าหากประกาศในทิศทางตรงกันข้าม สกุลเงินดอลล่าห์ก็อาจจะอ่อนค่าลง ติดตามให้ดีด้วย15_inflation_2.jpg

ส่วนในช่วงเวลา 23:00 น. และช่วงเวลา 02:00 น. ของคืนนี้จะเป็นคำกล่าวของสองยักษ์ใหญ่ Fed Chair Yellen Speaks และ ECB President Draghi Speaks ที่จะออกมากล่าวนโยบายทางการเงินของแต่ละประเทศซึ่งมีความสำคัญอย่างมากกับสกุลเงินดอลล่าร์และสกุลเงินยูโรเพราะเป็น การกล่าวนโยบายทางการเงินซึ่งอย่างที่เคยแจ้งไว้ว่าประธานธนาคารกลางสหรัฐยังไม่ได้กล่าวในโยบายทางการเงินในหลายครั้งที่ผ่านมาจึงทำให้จะต้องจับตาดูในครั้งนี้ด้วย

และประธานธนาคารกลางของยุโรปได้เกินเอาไว้ในการกล่าวครั้งที่ผ่านมาก็คือมาตรการคิวอีที่สามารถใช้งานและมีประสิทธิภาพโดยในครั้งนี้อาจจะส่งสัญญาณในการดูว่ามาตรการนี้นั้นจะสามารถลดได้หรือไม่ ทั้งนี้ทั้งนั้นจะต้องดูในส่วนของคำกล่าวในค่ำคืนนี้ด้วย

Screen Shot 2560-08-25 at 3.41.32 PM.png

โดยคู่สกุลเงินหลัก EURUSD กำลังอยู่ในช่วงพักตัว ในสามเหตุการณ์ในครั้งนี้ควรจะดูในแนวรับแนวต้านที่สำคัญเนื่องจากในทางเทคนิคแล้วยังอยู่ในกรอบที่รอเหตุการณ์จึงทำให้ต้องจับตาดูว่าแนวรับ แนวต้านที่สำคัญของคู่สกุลเงินนี้มีอะไรบ้างถ้าเกิดว่าออกมาในทิศทางที่ดีแนวต้านสำคัญแรกของคู่สกุลเงินนี้ก็คือ 1.18228 และแนวต้านที่สองที่สำคัญก็คือ 1.18492 และแนวต้านหลักที่สำคัญของคู่สกุลเงินนี้ก็คือ 1.18887 ถ้าหากออกมาในทิศทางที่แย่แนวรับแรกสั้นสั้นที่สำคัญนะตอนนี้ก็คือ 1.7772 และแนวต้านที่สองที่เป็นแนวต้านที่แข็งแกร่งก็คือ 1.7385 และแนวต้านที่สามที่ควรสังเกตเลยก็คือ 1.17071 และถ้าเกิดว่าแนวทางที่สามเอาไม่อยู่จะอยู่ที่แนวต้านที่สี่ก็คืน 1.16600 ดูตามกรอบไว้ให้ดีถ้าทะลุกรอบและเหตุการณ์มีการส่งดังนั้นจะต้องติดตามให้ชัดเจนด้วย

Screen Shot 2560-08-25 at 3.59.05 PM.png

ส่วนในทิศทางของทองคำนั้นนะตอนนี้ทองคำอยู่ในช่วงระหว่างการตัดสินใจหรือเรียกว่าไซด์เวย์เพราะว่าทิศทางทองคำณตอนนี้ในกรอบจะเรียกว่า Flag ดังนั้นถ้าหลุดกรอบและประเด็นที่ทางที่ดีจะทำให้ทองคำขึ้นไปแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1290.82 และถ้าเกิดว่าแนวต้านที่หนึ่งเอาไม่อยู่ จะอยู่ในแนวตั้งที่สองก็คือ 1293.88 ถ้าเกิดว่าแนวต้านที่สองไม่สามารถตามได้จะอยู่ที่แนวทางที่สามก็คือ 1297.56 แต่ถ้ากลับลงมาในทิศทางตรงกันข้ามจะมาอยู่ในแนวรับแรกเลยก็คือ 1283.07 และถ้าแนวรับแรกเอาไม่อยู่จะมาหาแนวรับที่สองที่ลึกมากก็คือ 1276.81 และแนวรับสุดท้ายที่เป็นแนวรับที่แข็งแกร่งก็คือ 1269.50 ณตอนนี้ยังอยู่ในกรอบไซด์เวย์จึงทำให้ควรที่จะติดตามดูด้วย

ใครเทรดสองคู่เงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order ใครมีออเดอร์ USD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

BOE Gov Carney Speaks และ Inflation Report Hearings ที่จะมีการประกาศของอังกฤษในคืนนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอีกแล้ว

วันนี้ 21 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญก็คือ BOE Gov Carney Speaks และ Inflation Report Hearings หรือเรียกว่า การรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อและการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางอังกฤษ ซึ่งการรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับอัตรา…

Claimant Count Change และ Average Earnings Index 3m/y ของอังกฤษในวันนี้สกุลเงินปอนด์ผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอน

วันนี้ 21 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากของอังกฤษก็คือการประกาศ Claimant Count Change และ Average Earnings Index 3m/y ที่จะประกาศในเวลา 16:30 น…

Monetary Policy Meeting Minutes หรือเรียกว่ารายงานการประชุมของออสเตเรียที่มีการประกาศในวันนี้สกุลเงินออสเตเลียจะไปทิศทางไหนดูกัน

วันนี้ 20 กุมภาพันธ์ 2018 มีรายงานการประชุมของออสเตเลียที่ประกาศในวันนี้ ซึ่งการรายงานการประชุมที่ออกมานั้นส่งผลให้กับสกุลเงินออสเตเลียมีการแข็งค่าขึ้นซึ่งตอนนี้ควรติตามอย่างใกล้ชิดอย่างมากตอนนี้ ซึ่งสกุลเงินหลักของสกุลเงินออสเตเลียก็คือ AUDUSD…

aud

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera