Core CPI y/y และ PPI Input m/m ของประเทศอังกฤษที่จะประกาศในวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนรุนแรงอย่างแน่นอน

Core CPI y/y และ PPI Input m/m ของประเทศอังกฤษที่จะประกาศในวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนรุนแรงอย่างแน่นอน

วันนี้ 13 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากของอังกฤษก็คือ Core CPI y/y และ PPI Input m/m ที่จะประกาศในวันนี้เวลา 16:30 น.

Screen Shot 2561-02-13 at 12.45.50.png

เนื่องจากการประกาศในครั้งนี้จะเป็นการประกาศที่สำคัญอย่างมากเพราะธนาคารกลางอังกฤษจับตาดูว่าการประกาศดัชนีราคาผู้บริโภคและดัชนีราคาผู้ผลิตหรือเรียกว่า Core CPI y/y และ PPI Input m/m ซึ่งในส่วนนี้นั้นจะส่งผลให้กับสกุลเงินปอนด์อย่างมากเพราะนักลงทุนตลาดเงินได้จับตาดูว่าอัตราเงินเฟ้อจะออกมาทิศทางไหนโดยนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าการประกาศ Core CPI y/y จะออกมาก็คือ 2.9% ซึ่งครั้งก่อนก็คือ 3.0% และการประกาศ PPI Input m/m นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะออกมาก็คือ 0.7% ซึ่งครั้งก่อน 0.1% แต่อย่างไรก็ตามนักลงทุนตลาดเงินจะจับตามองแค่  Core CPI y/y เท่านั้นเนื่องจากจะส่งผลกับสภาพเศรษฐกิจของอังกฤษจึงควรจับตาดูการประกาศในครั้งนี้

Screen Shot 2561-02-13 at 12.46.44.png

ซึ่งสกุลเงินหลักของสกุลเงินปอนด์ก็คือ GBPUSD ในตอนนี้อยู่ในทิศทางขาขึ้นในช่วงสั้นเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์เริ่มมีการอ่อนค่าลงหลังจากที่ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ ประกาศงบประมาณเกี่ยวกับสาธารณูปโภคในปี 2562 ซึ่งจะเน้นไปยังการสร้างกำแพงซะส่วนใหญ่นักลงทุนตลาดเงินจึงเห็นความสำคัญตรงนี้ จึงทำให้สกุลเงินดอลล่าร์มีการอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องในระยะสั้นตอนนี้ซึ่ง ถ้าการประกาศออกมาในทิศทางที่ดีอาจจะทำให้ไปเจอแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.38724 ซึ่งเป็นแนวต้านที่กำลังใกล้จะถึงถ้าสามารถทะลุขึ้นไปได้อาจจะไปถึง 1.39801 ซึ่งเป็นแนวต้านที่สำคัญที่สองที่ควรจะต้องติดตามถ้ามีความรุนแรงมากขึ้นอาจจะไปถึงแนวต้านที่สามก็คือ 1.40426 แต่ถ้าการประกาศออกมาในทิศทางตรงกันข้าม อาจจะไปถึงแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.38021 ซึ่งเป็นแนวรับที่สำคัญในวันนี้ถ้าสามารถทะลุลงไปได้อะไรหรือมีความรุนแรงมากควรติดตามในแนวรับที่สองก็คือ 1.37778 และอาจจะถึงแนวรับที่สามก็คือ 1.37516 ซึ่งเป็นแนวรับที่สำคัญอย่างมากในเวลานั้นควรติดตามการประกาศนี้ให้ดีเนื่องจากการประกาศนี้เป็นการประกาศที่สำคัญอย่างมากและจะทำให้สกุลเงินปอนด์ความผันผวนอย่างรุนแรงเพราะนักลงทุนตลาดเงินได้จับตามองในครั้งนี้จึงควรติดตามอย่างใกล้ชิด

ใครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ GBP ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

Existing Home Sales ของสหรัฐอเมริกาที่จะประกาศวันนี้เรามาดูสกุลเงินดอลล่าร์กัน

วันนี้ 23 เมษายน 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งท่านประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Existing Home Sales ที่จะประกาศวันนี้เวลา 21:00 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera