Claimant Count Change และ Unemployment Rate ของประเทศอังกฤษที่จะประกาศในวันนี้เงินปอนด์มีความผันผวนอย่างไรเรามาดูได้ที่นี่

Claimant Count Change และ Unemployment Rate ของประเทศอังกฤษที่จะประกาศในวันนี้เงินปอนด์มีความผันผวนอย่างไรเรามาดูได้ที่นี่

วันนี้ 17 เมษายน 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศอังกฤษก็คือการประกาศ Claimant Count Change และ Unemployment Rate ที่จะประกาศในวันนี้เวลา 15:30 น.

Screen Shot 2561-04-17 at 12.15.09.png

ซึ่งในการประกาศนี้อย่างไรก็ตามธนาคารกลางอังกฤษก็จะต้องดูว่าอัตราการเปลี่ยนแปลงในการจ้างงานและอัตราการว่างานหรือ Claimant Count Change และ Unemployment Rate จะประกาศออกมาในทิศทางไหนเพราะนักลงทุนตลาดเงินก็ได้จับจองว่าสภาพเศรษฐกิจที่จะมีการจ้างงานมากน้อยเท่าไหร่จะส่งผลอย่างไรกับเศรษฐกิจและธนาคารกลางของอังกฤษก็จะเอาตัวเลขนี้เป็นส่วนหนึ่งของตัวเลขที่จะปรับนโยบายทางการเงินที่จะเกิดขึ้นในทุกๆครั้งที่มีการปรับอัตราดอกเบี้ยนักลงทุนตลาดเงินจึง จับตามองอย่างใกล้ชิด โดยนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่า Claimant Count Change จะประกาศออกมาก็คือ 13.3K ซึ่งครั้งก่อนก็คือ 9.2K และการประกาศ Unemployment Rate จะประกาศออกมาก็คือ 4.3% ซึ่งเท่ากับครั้งก่อนแต่ยังจะมีการประกาศ Average Earnings Index 3m/y ที่นักลงทุนตลาดเงินจับตามองอีกหนึ่งตัวเลขเนื่องจากจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ตลาดเงินมีความผันผวนโดยที่เราวิเคราะห์ได้คาดการณ์ไว้ว่าจะประกาศออกมาก็คือ 3.0% ซึ่งครั้งก่อนก็คือ 2.8% ถ้าเกิดว่าเป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์อาจจะทำให้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนในระยะสั้น

Screen Shot 2561-04-17 at 12.16.28.pngซึ่งคู่เงินหลักของสกุลเงินปอนด์ก็คือ GBPUSD ในตอนนี้นั้นยังอยู่ในทิศทางขาขึ้นในระยะยาวเนื่องจากสกุลเงินปอนด์มีการรับข่าวเกี่ยวกับการออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษที่ดูเหมือนจะมีทิศทางที่ดีขึ้นและยังคงมีการแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องของสกุลเงินปอนด์ประจวบกับสกุลเงินดอลล่าร์มีการปรับตัวลดลงและมีเหตุการณ์ที่สหรัฐอเมริกาได้ทำการโจมตีซีเรียซึ่งทำให้สกุลเงินดอลล่าร์มีการอ่อนค่าลงพร้อมทั้งการกล่าวของประธานธนาคารกลางสหรัฐสาขาต่างๆที่อาจจะ ดูเหมือนบอกว่าสภาพเศรษฐกิจอาจจะยังไม่โตถึง 2% ในปีหน้าดังนั้นจึงทำให้สกุลเงินดอลล่าร์มีการปรับตัวอ่อนค่าลงถ้าเกิดว่าการประกาศออกมาในทิศทางที่ดีของอังกฤษที่จะประกาศในช่วงเวลานี้อาจจะทำให้สกุลเงินปอนด์มีการดีดตัวขึ้นถึงแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.43446 ซึ่งตอนนี้กำลังปรับตัวขึ้นไปถึงเรียบร้อยแล้วแต่อย่างไรก็ตามถ้าเกิดว่ามีความรุนแรงมากกว่าติดตามในแนวต้านที่สองและที่สามก็คือ 1.44014 และ 1.44741 ซึ่งเป็นแนวต้านที่สำคัญในรอบนี้แต่ถ้าเกิดว่าการประกาศออกมาในทิศทางตรงกันข้ามอาจจะทำให้ไปเจอในแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.43178 และควรติดตามในแนวรับที่สองและที่สามก็คือ 1.42972 และ 1.42374 แต่ถ้าเกิดว่ามีความรุนแรงมากกว่าติดตามในแนวรับ ที่สี่ก็คือ 1.41854 ซึ่งเป็นแนวรับที่สำคัญในระยะสั้นตอนนี้ ควรติดตามการประกาศนี้ด้วยเนื่องจากการประกาศนี้ธนาคารกลางของอังกฤษได้จับตามองอย่างใกล้ชิดเพราะอังกฤษยังเป็นส่วนหนึ่งที่ยังมีคงมาตรการผ่อนคลายทางการเงินและยังต้องดูว่าสภาพเศรษฐกิจของประเทศอังกฤษนั้นจะมีทิศทางอย่างไรเพื่อลดมาตรการการผ่อนคลายทางการเงินหรือเพื่อที่จะ ปรับนโยบายทางการเงินในครั้งนี้

ใครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ GBP  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

การะประกาศ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference กระทบยูโร

วันนี้ 26 เมษายน 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของธนาคารกลางยุโรปก็คือ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference ซึ่งจะมีการประกาศสองช่วงเวลาในวันนี้ โดยการประกาศ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference…

Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาสกุลเงินแคนาดาเกี่ยวข้องอย่างไร

วันนี้ 25 เมษายน 2018 กันยาการประกาศหรือการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในส่วนของการประกาศ Crude Oil Inventories หรือเรียกว่าการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของประเทศสหรัฐอเมริกา…

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera