Claimant Count Change และ Average Earnings Index 3m/y ของอังกฤษในวันนี้เป็นประกาศที่สำคัญอย่างยิ่งสกุลเงินปอนด์ไปในทางไหนดูกัน

Claimant Count Change และ Average Earnings Index 3m/y ของอังกฤษในวันนี้เป็นประกาศที่สำคัญอย่างยิ่งสกุลเงินปอนด์ไปในทางไหนดูกัน

วันนี้ 13 ธันวาคม 2017 จะมีการประกาศที่สำคัญของอังกฤษก็คือ Claimant Count Change และ Average Earnings Index 3m/y ซึ่งจะประกาศในเวลา 16:30 น. นี้ตามเวลาประเทศไทย

Screen Shot 2560-12-13 at 14.21.18.png

ซึ่งในการประกาศตัวเลขนี้โดยส่วนใหญ่แล้วหลายธนาคารกลางมักเอาไปเป็นส่วนหนึ่งในการที่ใช้ตัวเลขนี้ในการตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินเนื่องจากเป็นตัวเลขเกี่ยวกับอัตราการว่างานหรือตัวเลขเกี่ยวกับการตั้งงานซึ่งจะศให้เห็นว่าเศรษฐกิจของทางประเทศนั้นเป็นอย่างไรเช่นเดียวกันกับอังกฤษที่จะมีการประกาศในครั้งนี้ โดยที่นักลงทุนได้คาดการณ์เอาไว้ว่า Claimant Count Change  จะออกมามากกว่าครั้งก่อนหน้า ก็คือ 3.3K โดยครั้งก่อนก็คือ 1.1k และ อีกหนึ่งตัวเลขที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับสกุลเงินปอนด์ก็คือ Average Earnings Index 3m/y ที่นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะออกมา 2.5% โดยครั้งก่อนอยู่ที่ 2.2% ซึ่งมากกว่าครั้งก่อนหน้า หากเป็นไปตามในทิศทางที่ดีอาจจะทำให้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอย่างรุนแรงในระยะสั้น

Screen Shot 2560-12-13 at 14.21.34.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินปอนด์ก็คือ GBPUSD โดยณตอนนี้คู่สกุลเงินนี้อยู่ในทิศทางขาลงในระยะกลางเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าขึ้นประจวบกลับกุลเงินปอนด์มีการอ่อนค่าลงเนื่องจากการออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษยังไม่สู้ดีนักกับการตกลงในบางมุม จึงทำให้สกุลเงินปอนด์มีการอ่อนค่าลง โดยควรติดตามการประกาศนี้ให้ดีเนื่องจากการประกาศนี้จะทำให้คู่สกุลเงินนี้มีความผันผวนอย่างรุนแรงซึ่งติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญโดยที่จะให้แนวรับไว้ก็คือ 1.33030 เป็นแนวรับสั้นแรกและแนวรับที่สองที่สำคัญก็คือ 1.32586 และควรติดตามในแนวรับที่สามก็คือ 1.32283 ถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางตรงกันข้าม อาจจะทำให้ไปเจอแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.33683 และควรติดตามในแนวต้านที่สองที่สำคัญก็คือ 1.34135 ซึ่งเป็นแนวต้านที่สำคัญจึงควรติดตามการประกาศนี้ให้ดีเพราะอาจจะทำให้ในวันต่อไปในการประกาศอัตราดอกเบี้ยธนาคารกลางอังกฤษ อาจจะใช้ตัวเลขนี้เป็นตัวเลขที่ตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายทางการเงิน

ใครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ GBP  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

BOE Gov Carney Speaks และ Inflation Report Hearings ที่จะมีการประกาศของอังกฤษในคืนนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอีกแล้ว

วันนี้ 21 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญก็คือ BOE Gov Carney Speaks และ Inflation Report Hearings หรือเรียกว่า การรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อและการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางอังกฤษ ซึ่งการรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับอัตรา…

Claimant Count Change และ Average Earnings Index 3m/y ของอังกฤษในวันนี้สกุลเงินปอนด์ผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอน

วันนี้ 21 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากของอังกฤษก็คือการประกาศ Claimant Count Change และ Average Earnings Index 3m/y ที่จะประกาศในเวลา 16:30 น…

Monetary Policy Meeting Minutes หรือเรียกว่ารายงานการประชุมของออสเตเรียที่มีการประกาศในวันนี้สกุลเงินออสเตเลียจะไปทิศทางไหนดูกัน

วันนี้ 20 กุมภาพันธ์ 2018 มีรายงานการประชุมของออสเตเลียที่ประกาศในวันนี้ ซึ่งการรายงานการประชุมที่ออกมานั้นส่งผลให้กับสกุลเงินออสเตเลียมีการแข็งค่าขึ้นซึ่งตอนนี้ควรติตามอย่างใกล้ชิดอย่างมากตอนนี้ ซึ่งสกุลเงินหลักของสกุลเงินออสเตเลียก็คือ AUDUSD…

aud

ยอดนิยม

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera