Claimant Count Change และ Average Earnings Index 3m/y ของอังกฤษในวันนี้เป็นประกาศที่สำคัญอย่างยิ่งสกุลเงินปอนด์ไปในทางไหนดูกัน

Claimant Count Change และ Average Earnings Index 3m/y ของอังกฤษในวันนี้เป็นประกาศที่สำคัญอย่างยิ่งสกุลเงินปอนด์ไปในทางไหนดูกัน

วันนี้ 13 ธันวาคม 2017 จะมีการประกาศที่สำคัญของอังกฤษก็คือ Claimant Count Change และ Average Earnings Index 3m/y ซึ่งจะประกาศในเวลา 16:30 น. นี้ตามเวลาประเทศไทย

Screen Shot 2560-12-13 at 14.21.18.png

ซึ่งในการประกาศตัวเลขนี้โดยส่วนใหญ่แล้วหลายธนาคารกลางมักเอาไปเป็นส่วนหนึ่งในการที่ใช้ตัวเลขนี้ในการตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินเนื่องจากเป็นตัวเลขเกี่ยวกับอัตราการว่างานหรือตัวเลขเกี่ยวกับการตั้งงานซึ่งจะศให้เห็นว่าเศรษฐกิจของทางประเทศนั้นเป็นอย่างไรเช่นเดียวกันกับอังกฤษที่จะมีการประกาศในครั้งนี้ โดยที่นักลงทุนได้คาดการณ์เอาไว้ว่า Claimant Count Change  จะออกมามากกว่าครั้งก่อนหน้า ก็คือ 3.3K โดยครั้งก่อนก็คือ 1.1k และ อีกหนึ่งตัวเลขที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับสกุลเงินปอนด์ก็คือ Average Earnings Index 3m/y ที่นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะออกมา 2.5% โดยครั้งก่อนอยู่ที่ 2.2% ซึ่งมากกว่าครั้งก่อนหน้า หากเป็นไปตามในทิศทางที่ดีอาจจะทำให้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอย่างรุนแรงในระยะสั้น

Screen Shot 2560-12-13 at 14.21.34.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินปอนด์ก็คือ GBPUSD โดยณตอนนี้คู่สกุลเงินนี้อยู่ในทิศทางขาลงในระยะกลางเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าขึ้นประจวบกลับกุลเงินปอนด์มีการอ่อนค่าลงเนื่องจากการออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษยังไม่สู้ดีนักกับการตกลงในบางมุม จึงทำให้สกุลเงินปอนด์มีการอ่อนค่าลง โดยควรติดตามการประกาศนี้ให้ดีเนื่องจากการประกาศนี้จะทำให้คู่สกุลเงินนี้มีความผันผวนอย่างรุนแรงซึ่งติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญโดยที่จะให้แนวรับไว้ก็คือ 1.33030 เป็นแนวรับสั้นแรกและแนวรับที่สองที่สำคัญก็คือ 1.32586 และควรติดตามในแนวรับที่สามก็คือ 1.32283 ถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางตรงกันข้าม อาจจะทำให้ไปเจอแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.33683 และควรติดตามในแนวต้านที่สองที่สำคัญก็คือ 1.34135 ซึ่งเป็นแนวต้านที่สำคัญจึงควรติดตามการประกาศนี้ให้ดีเพราะอาจจะทำให้ในวันต่อไปในการประกาศอัตราดอกเบี้ยธนาคารกลางอังกฤษ อาจจะใช้ตัวเลขนี้เป็นตัวเลขที่ตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายทางการเงิน

ใครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ GBP  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

การะประกาศ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference กระทบยูโร

วันนี้ 26 เมษายน 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของธนาคารกลางยุโรปก็คือ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference ซึ่งจะมีการประกาศสองช่วงเวลาในวันนี้ โดยการประกาศ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference…

Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาสกุลเงินแคนาดาเกี่ยวข้องอย่างไร

วันนี้ 25 เมษายน 2018 กันยาการประกาศหรือการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในส่วนของการประกาศ Crude Oil Inventories หรือเรียกว่าการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของประเทศสหรัฐอเมริกา…

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera