CB Consumer Confidence ของประเทศสหรัฐอเมริกาที่จะมีการประกาศในวันนี้ผมอยู่ในร่าอาจจะมีความผันผวนเล็กน้อยเท่านั้น

CB Consumer Confidence ของประเทศสหรัฐอเมริกาที่จะมีการประกาศในวันนี้ผมอยู่ในร่าอาจจะมีความผันผวนเล็กน้อยเท่านั้น

วันนี้ 27 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งประการก็คือการประกาศCB Consumer Confidence ของประเทศสหรัฐอเมริกาในวันนี้

Screen Shot 2561-03-27 at 13.28.47.png

ซึ่งการประกาศนี้นั้นในอดีตนักลงทุนตลาดเงินมากจับตามองอยู่ตลอดเวลาแต่อย่างไรก็ตามในตอนนี้นักลงทุนตลาดเงินได้จับตามองในส่วนของการประกาศนี้ในรูปแบบระยะสั้นซึ่งในการCB Consumer Confidence หรือเรียกว่าการรายงานความเชื่อมั่นผู้บริโภคจาก CB มักจะใช้เป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจว่ารายงานความเชื่อมั่นผู้บริโภคจะส่งผลไปถึง ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคหรืออัตราเงินเฟ้อหรือไม่ซึ่งนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะประกาศออกมาก็คือ 131.2 ซึ่งครั้งก่อนก็คือ 130.8 ถ้าประกาศออกมาเป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ก็อาจจะทำให้สกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยเท่านั้น

Screen Shot 2561-03-27 at 13.29.19.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินดอลล่าร์ก็คือ EURUSD ซึ่งในตอนนี้นั้นยังอยู่ในทิศทางขาขึ้นเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องและต้องรอดูว่าได้มีการอ่อนค่าลงหรือไม่เนื่องจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ขับไล่ทูตของรัสเซีย ออกจากประเทศจึงทำให้เป็นสาเหตุหลักของสกุลเงินดอลล่าร์ที่มีการอ่อนค่าลงดังนั้นควรติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญ ซึ่งในตอนนี้นั้นถ้าเกิดว่าสกุลเงินดอลล่าร์มีการอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องควรติดตามในแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.24608 ซึ่งในตอนนี้อาจจะมีการทะลุแต่ถ้าเกิดว่ามีการทะลุขึ้นไปควรติดตามในแนวต้านที่สองก็คือ 1.24708 และควรติดตามในแนวต้านที่สามก็คือ 1.24888 แต่ถ้าไม่สามารถทะลุได้หรือมีการประกาศออกมาในทิศทางที่ดีของสกุลเงินดอลล่าร์คนติดตามในแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.24378 และควรติดตามในแนวรับ ที่สองและที่สามก็คือ 1.23940 และ 1.23588 ซึ่งเป็นแนวรับที่สำคัญในวันนี้ควรติดตามการประกาศนี้ด้วยเนื่องจากการประกาศนี้นักลงทุนได้จับตามองว่าจะประกาศไว้ทิศทางไหนซึ่งอาจจะส่งผลให้กับสกุลเงินดอลล่าร์มีความผันผวนในวันนี้

ใครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ USD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

usd

คล้ายกัน

Existing Home Sales ของสหรัฐอเมริกาที่จะประกาศวันนี้เรามาดูสกุลเงินดอลล่าร์กัน

วันนี้ 23 เมษายน 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งท่านประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Existing Home Sales ที่จะประกาศวันนี้เวลา 21:00 น…

Core CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ของประเทศแคนาดาประกาศในวันนี้ CAD จะเป็นอย่างไร

วันนี้ 20 เมษายน 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศที่สำคัญของประเทศแคนาดาก็คือ Core CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ที่จะประกาศในวันนี้เวลา 19:30 น…

Retail Sales m/m ของประเทศอังกฤษที่ประกาศในช่วงเวลาเย็นที่ผ่านมานี้สกุลเงินปอนด์ไปดูมีทิศทางไปทางไหน

วันนี้ 19 เมษายน 2018 มีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศของประเทศอังกฤษก็คือ Retail Sales m/m ซึ่งเป็นการประกาศที่สำคัญในวันนี้ ซึ่งดัชนียอดขายปลีกและดัชนียอดขายปลีกพื้นฐานประกาศออกมาในวันนี้ช่วงเย็น ซึ่งประกาศออกมาในทิศทางที่แย่ก็คือ Retail Sales m/m…

ยอดนิยม

Building Permits ของประเทศสหรัฐอเมริกาที่จะประกาศในคืนนี้สกุลเงินดอลล่าร์และทองคำมีความผันผวนอย่างไร

วันนี้ 18 มกราคม 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศที่จะทำให้สกุลเงินดอลล่าร์มีความผันผวนก็คือ Building Permits ซึ่งจะประกาศในครั้งคืนนี้เวลา 20:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera