Cash Rate และ RBA Rate Statement ของออสเตเรียในวันนี้ระวังความผันผวนอย่างหนัก

Cash Rate และ RBA Rate Statement ของออสเตเรียในวันนี้ระวังความผันผวนอย่างหนัก

วันนี้ 3 ตุลาคม 2017 มีการประกาศที่สำคัญของออสเตเลียก็คือการประกาศ Cash Rate และ RBA Rate Statement ในเวลา 10:30 น.

Screen Shot 2560-10-02 at 11.35.11 PM.png

ซึ่งเป็นการประกาศอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางออสเตเลียหรือเรียกว่า RBA ซึ่งจะประกาศวันนี้ 10:30 น. ซึ่งเป็นการประกาศที่สำคัญอย่างมากที่จะทำให้เงิน AUD มีความผันผวนอย่างหนักซึ่งการประกาศในครั้งนี้นั้นเป็นประกาศที่จะมาพร้อมกับ RBA Rate Statement หรือเรียกว่าการแถลงเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยของRBA ซึ่งจะต้องมีนโยบายทางกาเงินที่จะต้องแถลงการซึ่งหากมีการแถลงการณ์ในการเทรดนั้นน้ำหนักมักจะไปอยู่ที่แถลงการณ์เนื่องจากนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยงที่ 1.50% แต่การเทรดนั้นต้องไปที่แถลงการณ์ด้วยว่าแถลงการณ์นั้นจะมีความชัดเจนแค่ไหนอย่างไร

Screen Shot 2560-10-02 at 11.41.20 PM.png

หากมีการพูดออกมาในทิศทางที่ดีคู่สกุลเงินหลักของ AUD ก็คือ AUDUSD ซึ่งถ้าพูดออกมาในทิศทางที่ดีจะทำให้ AUD มีการแข็งค่าขึ้นจึงควรดูในแนวต้านแรกที่สำคัญก็คือ 0.78434 และแนวต้านที่สองเพราะต้องมีความรุนแรงเกิดขึ้นแน่นอน ก็คือ 0.78656 ถ้าเกิดว่าความรุนแรงยังไม่หมดจะไปเจอแนวต้านที่สามที่สำคัญก็คือ 0.78985 แต่ถ้าเกิดออกมาในทิศทางตรงกันข้ามจะไปหาแนวรับที่หนึ่งก็คือ 0.77929 และให้ดูแนวรับที่สองไว้ทันทีเนื่องจากอาจจะมีความรุนแรงในการประกาศครั้งนี้ก็คือ 0.77601 แนะนำการเทรดเนื่องจากมีการประกาศที่รุนแรงและส่งผลกับความผันผวนสำหรับสกุลเงินนี้จึงควรลดความเสี่ยงอย่างน้อยควรให้มีออเดอร์ใน port เหลือน้อยเท่าไหร่ยิ่งดีเพราะอาจจะมีความเสี่ยงวิ่งไปทั้งสองฝั่งก็เป็นได้

ใครเทรด AUDUSD นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ USD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาสกุลเงินแคนาดาเกี่ยวข้องอย่างไร

วันนี้ 25 เมษายน 2018 กันยาการประกาศหรือการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในส่วนของการประกาศ Crude Oil Inventories หรือเรียกว่าการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของประเทศสหรัฐอเมริกา…

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera