BOJ Policy Rate และ BOJ Press Conference ที่จะประกาศในวันนี้และจะมีคำกล่าวของประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นในวันนี้ JPY จะเป็นอย่างไรมาดูกัน

BOJ Policy Rate และ BOJ Press Conference ที่จะประกาศในวันนี้และจะมีคำกล่าวของประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นในวันนี้ JPY จะเป็นอย่างไรมาดูกัน

วันนี้ 23 มกราคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากของธนาคารกลางญี่ปุ่นก็คือการประกาศ BOJ Policy Rate และ BOJ Press Conference หรือเรียกว่าการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยของประเทศญี่ปุ่นและการแถลงการณ์นโยบายทางการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่นในวันนี้

Screen Shot 2561-01-23 at 11.01.55.png

ซึ่งในการแถลงการณ์นั้นจะต้องขึ้นอยู่กับนโยบายของธนาคารกลางญี่ปุ่นด้วยโดยในโยบายของธนาคารกลางญี่ปุ่นที่ประกาศออกมาในตอนนี้นั้นยังคงนโยบายทางการเงินเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงและยังคงให้ผลตอบแทนเท่าเดิมในการซื้อพันธบัตรและยังคงรักษาวงเงินในการซื้อพันธบัตร ถึงแม้ว่าจะมีการประกาศคงนโยบายทางการเงิน ออกมานั้น แต่อย่างไรก็ดีอัตราเงินเฟ้อยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นสูงขึ้นต่อเนื่องจึงทำให้นักลงทุนมองว่าแนวโน้มของสภาพเศรษฐกิจของประเทศญี่ปุ่นจะดีขึ้น

Screen Shot 2561-01-23 at 11.02.27.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงิน JPY ก็คือ USDJPY ซึ่งในตอนนี้เนื่องจากมีการประกาศคงอัตราดอกเบี้ยและนโยบายทางการเงินที่มีแนวโน้มเงินเฟ้อออกมาทั้งปีนี้และปีหน้าออกมาที่ดีจึงทำให้สกุลเงิน JPY มีการแข็งค่าขึ้นในระยะสั้นจึงควรดูแนวรับแนวต้านที่จะมีการประกาศในส่วนของการแถลงการณ์นโยบายทางการเงินของประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นด้วย โดยในตอนนี้ให้ดูแนวรับก็คือ 110.672 ถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางที่ดีอาจจะทำให้ไปถึงแนวรับที่สองก็คือ 110.515 และอาจจะไปถึงแนวรับที่สามก็คือ 110.246 แต่ถ้ามีการแถลงการณ์ออกมาในทิศทางที่แย่ลงอาจจะทำให้ขึ้นไปถึงแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 111.148 ซึ่งเป็นแนวต้านที่สำคัญอย่างมากและถ้ามีความรุนแรงมากขึ้นอาจจะไปถึงแนวต้านที่สองก็คือ 111.285 และอาจจะไปถึงแนวต้านที่สามก็คือ 111.464 ซึ่งเป็นแนวทางที่สำคัญอย่างมาก ควรติดตั้งการแถลงการณ์นโยบายทางการเงินของประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นให้ดีเนื่องจากจะส่งผลอย่างรุนแรงให้กับสกุลเงิน JPY อย่างมากแต่อย่างไรก็ตามนโยบายทางการเงินคือส่วนหนึ่งที่ทำให้สกุลเงิน JPY มีความผันผวนเท่านั้นจึงดูแต่ละคู่เงินด้วย

ใครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ JPY  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Monetary Policy Meeting Minutes หรือเรียกว่ารายงานการประชุมของออสเตเรียที่มีการประกาศในวันนี้สกุลเงินออสเตเลียจะไปทิศทางไหนดูกัน

วันนี้ 20 กุมภาพันธ์ 2018 มีรายงานการประชุมของออสเตเลียที่ประกาศในวันนี้ ซึ่งการรายงานการประชุมที่ออกมานั้นส่งผลให้กับสกุลเงินออสเตเลียมีการแข็งค่าขึ้นซึ่งตอนนี้ควรติตามอย่างใกล้ชิดอย่างมากตอนนี้ ซึ่งสกุลเงินหลักของสกุลเงินออสเตเลียก็คือ AUDUSD…

aud
Retail Sales m/m ของประเทศอังกฤษในวันนี้ สกุลเงินปอนด์จะมีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอนในระยะสั้น

วันนี้ 16 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศที่สำคัญของอังกฤษก็คือ Retail Sales…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera