BOJ Gov Kuroda Speaksและการแถลงการของนายอาเบะในวันนี้ของประเทศญี่ปุ่นจับตาดูให้ดีสกุลเงินเยนควรไปทิศทางไหนติดตามได้ที่นี่

BOJ Gov Kuroda Speaksและการแถลงการของนายอาเบะในวันนี้ของประเทศญี่ปุ่นจับตาดูให้ดีสกุลเงินเยนควรไปทิศทางไหนติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 25 กันยายน 2017 ในช่วงเวลา 12:35 น. จะเป็นการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นหรือนายคุโรดะ

Screen Shot 2017-09-25 at 10.59.37 AM.png

นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) มีกำหนดกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมซึ่งจัดขึ้นที่เมืองโอซาก้า ในวันนี้

Screen Shot 2017-09-25 at 10.57.32 AM.png

ทั้งนี้ นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ผู้ว่าการ BOJ อาจจะแสดงความเห็นเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อญี่ปุ่นที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) พื้นฐาน ที่ปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเวลา 7 เดือน ถ้าหากประกาศออกมาหรือมีการกล่าวสุนทรพจน์ออกมาในทิศทางที่มีอัตราเงินเฟ้อมากขึ้นอาจจะส่งผลทำให้สกุลเงิน JPY มีการอ่อนค่าลง ซึ่งเป็นหลักโดยธรรมชาติของสกุลเงินที่เป็น safe haven

Screen Shot 2017-09-25 at 11.12.14 AM.png

และในวันนี้นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เตรียมจัดการแถลงข่าวในวันนี้ ขณะที่มีกระแสคาดการณ์เป็นวงกว้างว่า นายอาเบะจะประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎร เพื่อปูทางสู่การจัดเลือกตั้งในเดือนหน้า แม้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากพรรคฝ่ายค้านก็ตามทั้งนี้ คาดว่านายอาเบะจะจัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังการประชุมคณะบริหารของพรรคแอลดีพีในวันนี้ ซึ่งอาจจะทำให้สกุลเงิน JPY มีความผันผวนอีกหนึ่งครั้งและยังไม่อาจระบุเวลาที่ชัดเจนจึงควรที่จะต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดด้วยในวันนี้

Screen Shot 2017-09-25 at 11.00.42 AM.png

โดยคู่สกุลเงินหลักของสกุลเงิน JPY ก็คือ USDJPY ณตอนนี้วิ่งอยู่ในกรอบสั้นและแคบจึงควรที่จะติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญโดยที่ถ้าเกิดประกาศออกมาในทิศทางที่เป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์รจะทำให้คู่สกุลเงินนี้ดีดขึ้นไปที่แนวต้านที่หนึ่งก็คือ 112.662 และถ้าเกิดมีความรุนแรงขึ้นจะไปที่แนวต้านที่สองคืน 113.096 และถ้าเกิดว่าแนวต้านที่สอง ไม่สามารถต้านได้จะไปที่แนวต้านที่สามก็คือ 113.524 แต่ถ้าเกิดออกมาในทิศทางตรงกันข้าม คู่สกุลเงินนี้จะไปในแนวรับที่หนึ่งก็คือ 111.706 และจะไปในแนวรับที่สองก็คือ 111.220 ถ้าเกิดว่ามีความรุนแรงจะไปในแนวรับที่สามก็คือ 110.679 อย่างที่แจ้งไปนะตอนนี้วิ่งอยู่ในกรอบควรติดตามเหตุการณ์สองเหตุการณ์นี้อย่างใกล้ชิดเพราะว่าอาจจะทำให้สกุลเงินนี้มีความผันผวนอย่างรุนแรง

ใครเทรด USDJPY นี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ JPY ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Existing Home Sales ของสหรัฐอเมริกาที่จะประกาศวันนี้เรามาดูสกุลเงินดอลล่าร์กัน

วันนี้ 23 เมษายน 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งท่านประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Existing Home Sales ที่จะประกาศวันนี้เวลา 21:00 น…

Core CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ของประเทศแคนาดาประกาศในวันนี้ CAD จะเป็นอย่างไร

วันนี้ 20 เมษายน 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศที่สำคัญของประเทศแคนาดาก็คือ Core CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ที่จะประกาศในวันนี้เวลา 19:30 น…

Retail Sales m/m ของประเทศอังกฤษที่ประกาศในช่วงเวลาเย็นที่ผ่านมานี้สกุลเงินปอนด์ไปดูมีทิศทางไปทางไหน

วันนี้ 19 เมษายน 2018 มีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศของประเทศอังกฤษก็คือ Retail Sales m/m ซึ่งเป็นการประกาศที่สำคัญในวันนี้ ซึ่งดัชนียอดขายปลีกและดัชนียอดขายปลีกพื้นฐานประกาศออกมาในวันนี้ช่วงเย็น ซึ่งประกาศออกมาในทิศทางที่แย่ก็คือ Retail Sales m/m…

ยอดนิยม

Official Bank Rate และ BOE Inflation Report ที่จะประกาศในอังกฤษค่ำนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอนดูได้ที่นี่

วันนี้ 8 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากของประเทศอังกฤษก็คือ Official Bank Rate และ BOE Inflation Report หรือเรียกว่าการประกาศปรับอัตราเบี้ยในช่วงเวลา 19:00 น…

Services PMI ของประเทศอังกฤษที่จะประกาศในวันนี้สกุลเงินปอนด์จะไปในทิศทางไหน

วันนี้ 5 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศจริงๆการประกาศของประเทศอังกฤษก็คือServices PMI ซึ่งการประกาศนี้จะเป็นการประกาศอีกหนึ่งการประกาศที่จะส่งผลให้กับสกุลเงินปอนด์มีความผันผวนในเล็กน้อย…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera