BOC Rate Statement และ Overnight Rate ของแคนาดาในวันนี้ที่จะเป็นการประกาศที่สำคัญอย่างยิ่งสกุลเงินแคนาดามีความผันผวนแน่นอน

BOC Rate Statement และ Overnight Rate ของแคนาดาในวันนี้ที่จะเป็นการประกาศที่สำคัญอย่างยิ่งสกุลเงินแคนาดามีความผันผวนแน่นอน

วันนี้ 6 ธันวาคม 2017 จะมีการประกาศที่สำคัญของประเทศแคนาดาก็คือ BOC Rate Statement และ Overnight Rate ซึ่งจะประกาศในเวลา 22:00 น. ของค่ำคืนนี้

Screen Shot 2560-12-06 at 19.47.11.png

ซึ่งเป็นการประกาศที่สำคัญในวันนี้โดยที่จะเป็นการประกาศเกี่ยวกับการปรับอัตราดอกเบี้ยของประเทศแคนาดาและจะมีนโยบายทางการเงินของประเทศแคนาดาที่จะมีการแถลงการออกมาด้วย ซึ่งนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าอัตราดอกเบี้ยของประเทศแคนาดา จะยังคงอยู่ที่ 1.00%

Screen Shot 2560-12-06 at 19.48.42.png

ซึ่งการประกาศในครั้งนี้นั้นจะมีการแถลงการเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินของประเทศแคนาดาที่จะออกมาพร้อมกันกับการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยด้วยดังนั้นในการที่นักลงทุนจะมองการลงทุนเกี่ยวกับสกุลเงินแคนาดามักจะใช้นโยบายของทางธนาคารกลางแคนาดาเป็นแหล่งอ้างอิงว่านโยบายจะมีการ กระตุ้นเกี่ยวกับเศรษฐกิจของประเทศแคนาดาหรือไม่ถ้าเกิดว่ามีการกระตุ้นเกี่ยวกับเศรษฐกิจของประเทศแคนาดาอาจจะทำให้สกุลเงินแคนาดามีการแข็งค่าขึ้นแต่ถ้าเกิดว่ายังไม่มีการกระตุ้นหรือไม่ทำอะไรเลยอาจจะทำให้สกุลเงินแคนาดามีการอ่อนค่าลง

Screen Shot 2560-12-06 at 19.47.37.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินแคนาดาก็คือ USDCAD ที่ณตอนนี้นั้นยังอยู่ในทิศทางขาลงในช่วงสั้นในทางเทคนิคจึงควรดูติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญขณะที่มีการประกาศเกี่ยวกับการปรับอัตราดอกเบี้ยและก่อนหน้าที่มีการประกาศเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยอาจจะมีการประกาศเกี่ยวกับอัตราการจ้างงานนอกภาคการเกษตรของ ADP ของสหรัฐอเมริกาที่จะทำให้คู่สกุลเงินนี้ มีความผันผวนขึ้นมาได้ โดยจะให้แนวรับสำคัญก็คือ 1.26414 ซึ่งเป็นแนวรับสำคัญที่หนึ่งแต่ถ้าเกิดว่ามีความรุนแรงมากควรไปดูแนวรับสำคัญที่สองและที่สามก็คือ 1.26149 และ 1.25643 แต่ถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางตรงกันข้าม จะทำให้ไปเจอแนวต้านสำคัญที่หนึ่งก็คือ 1.27033 และควรติดตามในแนวต้านที่สองและที่สามก็คือ 1.27242 และ 1.27677 ซึ่งเป็นแนวต้านที่สำคัญที่ควรจะต้องติดตาม

แนะนำควรติดตามในการประกาศเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยและนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางแคนาดาให้ดีเนื่องจากอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สกุลเงินแคนาดามีความผันผวนอย่างรุนแรงได้

ครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ CAD  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Retail Sales m/m ของประเทศอังกฤษในวันนี้ สกุลเงินปอนด์จะมีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอนในระยะสั้น

วันนี้ 16 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศที่สำคัญของอังกฤษก็คือ Retail Sales…

PPI m/m และ Core PPI m/m ของประเทศสหรัฐอเมริกาในค่ำคืนนี้สกุลเงินดอลล่าร์อาจจะมีความผันผวนเล็กน้อยในคืนนี้

วันนี้ 15 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ PPI m/m และ Core PPI m/m ที่จะประกาศในค่ำคืนนี้เวลา 20:30 น…

usd

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera