ADP Non-Farm Employment Change และ ISM Non-Manufacturing PMI ของสหรัฐวันนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลลาห์จะไปในทิศทางไหนดูได้ที่นี่

ADP Non-Farm Employment Change และ ISM Non-Manufacturing PMI ของสหรัฐวันนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลลาห์จะไปในทิศทางไหนดูได้ที่นี่

วันนี้ 4 ตุลาคม 2017 จะมีการประกาศที่สำคัญของสหรัฐเมริกาสองช่วงเวลาที่สำคัญก็คือ ADP Non-Farm Employment Change และ ISM Non-Manufacturing PMI 

Screen Shot 2560-10-03 at 11.17.48 PM.png

โดยการประกาศแรกจะประกาศที่เวลา 19:15 น.คือการประกาศที่สำคัญในวันนี้ก็คือ ADP Non-Farm Employment Change หรือเรียกว่าการประกาศอัตราการจ้างงานนอกภาคการเกษตรของ ADP ซึ่งเป็นการประกาศที่หลายท่านนั้นเตรียมตัวมาอย่างดีเนื่องจากจะส่งผลโดยตรงกับสกุลเงินดอลลาร์และทองคำซึ่งนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าการประกาศในครั้งนี้จะออกมาน้อยกว่าครั้งก่อนหน้าโดยครั้งก่อนหน้าประกาศออกมาก็คือ 237K และในครั้งนี้นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะประกาศออกมาที่ 151K ถ้าหากเป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์หรือว่าน้อยกว่าจะทำให้สกุลเงินดอลลาร์มีการอ่อนค่าลงในเวลาสั้นเท่านั้น

และอีกหนึ่งการประกาศก็คือ ISM Non-Manufacturing PMI ของสหรัฐซึ่งจะส่งผลให้กับดอลลาร์เช่นกันโดยนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะออกมามากกว่าครั้งก่อนเลยควรให้เทรดหรือว่าเล่นหลังการประกาศเท่านั้น

Screen Shot 2560-10-03 at 11.18.10 PM.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินดอลลาร์ก็คือ EURUSD ซึ่งณตอนนี้กำลังวิ่งอยู่ในกรอบที่ไม่ใหญ่มากจึงควรติดตามการประกาศนี้อย่างใกล้ชิดและติดตามแนวรับแนวต้านในกรอบให้ดีโดยทีให้กรอบแนวรับแนวต้านก็คือ แนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.17629 และแนวต้านที่สองก็คือ 1.18317 แนวต้านที่สามก็คือ 1.18820 แต่ถ้าไปในทิศทางตรงกันข้ามก็จะไปแจวแนวรับแรกก็คือ 1.7075 และ แนวรับที่สองที่สำคัญก็คือ 1.16638

Screen Shot 2560-10-03 at 11.18.33 PM.png

ในทิศทางของทองคำทองคำมีการเคลื่อนไหวในลักษณะคล้ายกับการดีดตัวขึ้นแต่ตอนนี้กำลังพักตัวอยู่ในกรอบที่จะรอเหตุการณ์ต่อไปของวันนี้ดังนั้นแนวรับแนวต้านที่สำคัญในวันนี้ควรจับตาดูอย่างใกล้ชิดโดยให้กรอบแนวต้านไว้ที่  1275.82 และถ้าหากทะลุแนวต้านไปได้จะไปอยู่ก็คือ 1289.40 และแนวต้านที่สามก็คือ 1296.06 แต่ถ้าเกิดว่าไปทิศทางตรงกันข้ามให้ดูที่แนวรับแรกก็คือ 1268.48 และแนวรับที่สองก็คือ 1252.44 และแนวรับที่สามสั้น ๆ ก็คือ 1243.31 แนะนำให้ระวังด้วยซึ่งกรอบแนวรับแนวต้านนี้จะคลอบคลุมไปถึงประธานธนาคารแต่ละท่านจะได้เข้ามาพูดในวันนี้

ใครเทรดสองคู่เงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ USD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

BOE Gov Carney Speaks และ Inflation Report Hearings ที่จะมีการประกาศของอังกฤษในคืนนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอีกแล้ว

วันนี้ 21 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญก็คือ BOE Gov Carney Speaks และ Inflation Report Hearings หรือเรียกว่า การรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อและการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางอังกฤษ ซึ่งการรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับอัตรา…

Claimant Count Change และ Average Earnings Index 3m/y ของอังกฤษในวันนี้สกุลเงินปอนด์ผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอน

วันนี้ 21 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากของอังกฤษก็คือการประกาศ Claimant Count Change และ Average Earnings Index 3m/y ที่จะประกาศในเวลา 16:30 น…

Monetary Policy Meeting Minutes หรือเรียกว่ารายงานการประชุมของออสเตเรียที่มีการประกาศในวันนี้สกุลเงินออสเตเลียจะไปทิศทางไหนดูกัน

วันนี้ 20 กุมภาพันธ์ 2018 มีรายงานการประชุมของออสเตเลียที่ประกาศในวันนี้ ซึ่งการรายงานการประชุมที่ออกมานั้นส่งผลให้กับสกุลเงินออสเตเลียมีการแข็งค่าขึ้นซึ่งตอนนี้ควรติตามอย่างใกล้ชิดอย่างมากตอนนี้ ซึ่งสกุลเงินหลักของสกุลเงินออสเตเลียก็คือ AUDUSD…

aud

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera