เหตุการณ์ที่สำคัญสองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสำหรับสหรัฐอเมริกาสกุลเงินดอลล่าร์และทองคำไปทิศทางไหนดูได้ที่นี่

เหตุการณ์ที่สำคัญสองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสำหรับสหรัฐอเมริกาสกุลเงินดอลล่าร์และทองคำไปทิศทางไหนดูได้ที่นี่

จะมีเหตุการณ์สองเหตุการณ์ที่จะส่งผลให้กับสกุลเงินดอลล่าร์ที่สำคัญก็คือ

Screen Shot 2560-11-21 at 17.52.49.png

เป็นการประกาศตัวเลขของ Existing Home Sales ที่จะประกาศออกมาในช่วงเวลา 22:00 น. ของวันนี้ซึ่งเป็นประกาศที่อาจจะส่งผลในระยะสั้นโดยนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะออกมามากกว่าครั้งก่อนหน้าก็คือ 5.42M โดยครั้งก่อนหน้าก็คือ 5.39M ถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์รจะส่งผลให้กับ สกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าในระยะสั้น

Screen Shot 2560-11-21 at 18.10.55.png

การกล่าวสุนทรพจน์ของนางเจเน็ตเยลเล่นผู้ว่าฯธนาคารกลาง สหรัฐอเมริกาในเวลา 06:00 น. ของวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นการกล่าวต่อหน้ามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกาซึ่งโดยธรรมชาติแล้วการที่ประกาศออกมาในทิศทางที่พูดในสถานที่โล่งแจ้งหรือเรียกว่าสถานที่ ที่คาดว่าไม่ค่อยจะเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินซึ่งอาจจะไม่ส่งผลมากนักกับสกุลเงินดอลล่าร์ซึ่งควรติดตามในการกล่าวสุนทรพจน์ในครั้งนี้

Screen Shot 2560-11-21 at 17.58.24.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินดอลล่าร์ก็คือ EURUSD ซึ่งตอนนี้อยู่ในทิศทางขาลงในช่วงสั้นจึงควรดูในแนวรับแนวต้านที่สำคัญถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางที่ดีและมีการกล่าวสุนทรพจน์ที่ออกมาในทิศทางที่ดีอาจจะทำให้ทะลุแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.17221 และอาจจะไปถึงแนวรับที่สองก็คือ 1.16657 แต่ก็อาจจะไปแนวรับที่สามถ้าเกิดว่ามีความรุนแรง ก็คือ 1.16407 แต่ถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางตรงกันข้ามและนางเจเน็ตเยลเล่นได้พูดออกมาในทิศทางที่แย่อาจจะส่งผลให้ไปถึงแนวต้านที่หนึ่งที่สำคัญก็คือ 1.17994 และอาจจะทะลุไปถึงแนวต้านที่สองและที่สามก็คือ 1.18218 และ 1.18459 ซึ่งควรติดตามในการกล่าวสุนทรพจน์ในครั้งนี้อย่างใกล้ชิด

ใครเทรดคู่สกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ USD  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

Existing Home Sales ของสหรัฐอเมริกาที่จะประกาศวันนี้เรามาดูสกุลเงินดอลล่าร์กัน

วันนี้ 23 เมษายน 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งท่านประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Existing Home Sales ที่จะประกาศวันนี้เวลา 21:00 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera