สองยักษ์ใหญ่ขึ้นมาพูดในช่วงสองเวลาก็คือ ECB President Draghi Speaks และ Fed Chair Yellen Speaks ความผันผวนจะแค่ไหน

สองยักษ์ใหญ่ขึ้นมาพูดในช่วงสองเวลาก็คือ ECB President Draghi Speaks และ Fed Chair Yellen Speaks ความผันผวนจะแค่ไหน

ในคืนวันที่ 4 ตุลาคม 2017 ได้มีการกล่าวสุนทรพจน์ของสองยักษ์ใหญ่ก็คือ ECB President Draghi Speaks และ Fed Chair Yellen Speaks 

Screen Shot 2560-10-04 at 12.16.36 AM.png

โดยการกล่าวในครั้งนี้ ECB President Draghi จะขึ้นมาพูดก่อนในเวลา 00:15 น. สกุลเงิน EUR อาจจะมีความผันผวนในช่วงระยะเวฃาสั้น

Screen Shot 2560-10-04 at 12.19.24 AM.png

โดย มาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) มีกำหนดกล่าวกำหนดกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดหน่วยงาน ECB Visitor Centre ที่เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนีในวันนี้ซึ่งต้องดูการกล่าวสุนทรพจน์ในครั้งนี้นั้นจะมีการหลุดนโยบายทางการเงินออกมาหรือไม่หากมีการหลุดนโยบายทางการเงินนั้นควรที่จะต้องติดตามด้วยว่านโยบายทางการที่ควรต้องศึกษาและต้องรู้ว่าหากพูดเรื่องนี้แล้วก็จะมีค่าเงินที่แข็งค่าขึ้นของ EUR

Screen Shot 2560-10-04 at 12.18.06 AM.png

และในเวลา 02:15 น.นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งมีกำหนดกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมที่รัฐมิสซูรีซึ่งนักลงทุนได้จับตาดูว่าประธานธนาคารกลางสหรัฐนี้จะส่งสัญญาณอย่างไรหรือไม่เนื่องจากนักลงทุนได้คาดการเอาไว้ว่า เฟด น่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคมและลดการทำมาตรการ QE ถ้าเป็นแบบนั้นจริงจะทำให้สกุลเงินดอลลาร์มีการแข็งค่าขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งต้องลองดูดวยว่าจะพูดออกมาในทิศทางไหน

Screen Shot 2560-10-04 at 12.20.24 AM.png

คู่สกุลเงินที่มีความผันผวนมากที่สุดก็คือคู่สกุลเงิน EURUSDและ ทองคำ ซึ่งในการโพสก่อนหน้านี้ได้บอกแนวรับแนวต้านไปแล้วและเนื่องจากแนวรับแนวต้านจะยังคงอยู่ที่เพิ่มถ้าไม่ออกแนวรับแนวต้านใหม่จึงควรติดตามใน website FBS อย่างใกล้ชิดหากมีการเปลี่ยนแปลงจะทำการแจ้งให้กับทุกท่านทันที

นักลงทุนควรติดตามการกล่าวสุนทรพจน์ในครั้งนี้ด้วยหากกล่าวออกมาดีค่าเงินก็จะแข็งหากกล่าวออกมาแย่ค่าเงินจะออ่อนทันทีควรติดตามคำพูดเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินด้วย

ใครเทรดสองคู่เงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ USD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Retail Sales m/m ของอังกฤษในวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอย่างรุนแรงระยะสั้นมากน้อยแค่ไหนสามารถขอได้ที่นี่

วันนี้ 19 มกราคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของอังกฤษก็คือ Retail Sales m/m ที่จะประกาศในเวลา 16:30 น…

Crude Oil Inventories ของประเทศสหรัฐอเมริกาในค่ำคืนนี้ที่จะประกาศจำนวนสินค้าคงคลังน้ำมันดิบ CAD จะไปทิศทางไหนมาดูได้ที่นี่

วันนี้ 18 มกราคม 2018 จะมีการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศออกมาซึ่งจะสร้างความผันผวนให้กับสกุลเงินแคนาดาในคืนนี้ ซึ่งโดยหลักการประกาศ Crude Oil Inventories…

ยอดนิยม

Core Retail Sales m/m, Retail Sales m/m ของสหรัฐอเมริกาทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ ติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 15 กันยายน 2017 มีการประกาศที่สำคัญของสหรัฐอเมริกาก็คือ Core Retail Sales m/m, Retail Sales m/m ซึ่งจะประกาศในเวลา 19:30 น…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera