สองยักษ์ใหญ่ขึ้นมาพูดในช่วงสองเวลาก็คือ ECB President Draghi Speaks และ Fed Chair Yellen Speaks ความผันผวนจะแค่ไหน

สองยักษ์ใหญ่ขึ้นมาพูดในช่วงสองเวลาก็คือ ECB President Draghi Speaks และ Fed Chair Yellen Speaks ความผันผวนจะแค่ไหน

ในคืนวันที่ 4 ตุลาคม 2017 ได้มีการกล่าวสุนทรพจน์ของสองยักษ์ใหญ่ก็คือ ECB President Draghi Speaks และ Fed Chair Yellen Speaks 

Screen Shot 2560-10-04 at 12.16.36 AM.png

โดยการกล่าวในครั้งนี้ ECB President Draghi จะขึ้นมาพูดก่อนในเวลา 00:15 น. สกุลเงิน EUR อาจจะมีความผันผวนในช่วงระยะเวฃาสั้น

Screen Shot 2560-10-04 at 12.19.24 AM.png

โดย มาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) มีกำหนดกล่าวกำหนดกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดหน่วยงาน ECB Visitor Centre ที่เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนีในวันนี้ซึ่งต้องดูการกล่าวสุนทรพจน์ในครั้งนี้นั้นจะมีการหลุดนโยบายทางการเงินออกมาหรือไม่หากมีการหลุดนโยบายทางการเงินนั้นควรที่จะต้องติดตามด้วยว่านโยบายทางการที่ควรต้องศึกษาและต้องรู้ว่าหากพูดเรื่องนี้แล้วก็จะมีค่าเงินที่แข็งค่าขึ้นของ EUR

Screen Shot 2560-10-04 at 12.18.06 AM.png

และในเวลา 02:15 น.นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งมีกำหนดกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมที่รัฐมิสซูรีซึ่งนักลงทุนได้จับตาดูว่าประธานธนาคารกลางสหรัฐนี้จะส่งสัญญาณอย่างไรหรือไม่เนื่องจากนักลงทุนได้คาดการเอาไว้ว่า เฟด น่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคมและลดการทำมาตรการ QE ถ้าเป็นแบบนั้นจริงจะทำให้สกุลเงินดอลลาร์มีการแข็งค่าขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งต้องลองดูดวยว่าจะพูดออกมาในทิศทางไหน

Screen Shot 2560-10-04 at 12.20.24 AM.png

คู่สกุลเงินที่มีความผันผวนมากที่สุดก็คือคู่สกุลเงิน EURUSDและ ทองคำ ซึ่งในการโพสก่อนหน้านี้ได้บอกแนวรับแนวต้านไปแล้วและเนื่องจากแนวรับแนวต้านจะยังคงอยู่ที่เพิ่มถ้าไม่ออกแนวรับแนวต้านใหม่จึงควรติดตามใน website FBS อย่างใกล้ชิดหากมีการเปลี่ยนแปลงจะทำการแจ้งให้กับทุกท่านทันที

นักลงทุนควรติดตามการกล่าวสุนทรพจน์ในครั้งนี้ด้วยหากกล่าวออกมาดีค่าเงินก็จะแข็งหากกล่าวออกมาแย่ค่าเงินจะออ่อนทันทีควรติดตามคำพูดเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินด้วย

ใครเทรดสองคู่เงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ USD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

CPI m/m ของประเทศแคนาดาในค่ำคืนนี้สกุลเงินแคนาดาอาจจะมีทิศทางที่ผันผวนอย่างรุนแรง

วันนี้ 17 พฤศจิกายน 2017 จะเป็นการประกาศที่สำคัญอย่างมากของสกุลเงิน แคนาดาก็คือ CPI m/m ซึ่งจะมีการประกาศในเวลา 20:30 น…

Building Permits ของสหรัฐอเมริกาในวันนี้ทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์จะไปในทิศทางไหนติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 17 พฤศจิกายน 2017 จะมีการประกาศของสหรัฐอเมริกาที่คาดว่าจะส่งผลให้กับสกุลเงินดอลล่าร์ไม่มากก็น้อยก็คือการประกาศ Building Permits ซึ่งจะประกาศในเวลา 20:30 น…

BOE Gov Carney Speaks ของอังกฤษในวันนี้ที่จะประกาศสกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอีกหนึ่งการประกาศมาดูกันว่าจะไปทิศทางไหน

วันนี้ 16 พฤศจิกายน 2017 จะมีการแถลงเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินของอังกฤษในเวลา 20:30 น…

ยอดนิยม

แนวโน้ม EURUSD 2/6/17

EURUSD 2/6/17 มองว่าเป็น double top ใน TF4hก็ยังมองเหมือนเดิมนะคะ ว่ามีสิทธฺ์ลงมาได้ค่ะ หวังว่าข่าวnon-farmจะพาลงนะคะ ขอให้โชคดีมีกำไรค่ะ…

แนวโน้ม USDJPY 12/06/2017

uj12/6/17 ดูจากเทรนด์ที่เป็นขาลง และราคาอยู่ที่แนวต้าน แนะนำให้SELL และเก็บTPที่แนวรับด้านล่าง โชคดีมีกำไรค่ะ^^…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง