ธนาคารแห่งประเทศแคนาดาคาดว่าอัตราดอกเบี้ยจะสูงขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

ธนาคารแห่งประเทศแคนาดาคาดว่าอัตราดอกเบี้ยจะสูงขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

ธนาคารแห่งประเทศแคนาดาไม่มีการเปลี่ยนแปลงด้านการเงินที่เกิดขึ้นในที่ประชุมเมื่อเดือนธันวาคม 2017  ในเวลาเดียวกันผู้กำหนดกฏระเบียบช่วยในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้ในช่วงต้นปี 2018

ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศแคนาดา Stephen Poloz ได้ให้ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับข้อคิดเห็นในการกล่าวสุนทรพจน์ครั้งล่าสุดของเขา การเติบโตข้างต้นจะสร้างศักยภาพต่อซึ่งวางความเสี่ยง upside ที่จะมีการคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อเกิดขึ้น นอกจากนี้เขายังอธิบายนโยบายการเงินล่าสุดที่เรียกว่า   “quite stimulative” ความคิดเห็นดังกล่าวเป็นแรงบันดาลใจในการคาดการณ์ว่านโยบายการเงินที่เข้มงวดขึ้นในแคนาดาจะเกิดขึ้นในไม่ช้า ความน่าจะเป็นของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมกราคมน่าจะอยู่ที่ประมาณ 35%

องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ระบุว่าอัตราการเติบโตของแคนาดาจะนำไปสู่การปกครองแบบประชาธิปไตยของกลุ่มอุตสาหกรรม G7 ในปีนี้ที่ระดับ 3% ก่อนที่จะลดลงเป็น 2.1% ในปี 2018 เศรษฐกิจของประเทศแคนาดาได้รับแรงหนุนจากตลาดที่อยู่ท่ามกลางความระอุและเพิ่มภาระหนี้สินของครัวเรือน ดูเหมือนว่าจะมีฐานที่แข็งแกร่ง: ความต้องการภายในประเทศที่แข็งแกร่ง การปรับปรุงกิจกรรมทางธุรกิจและการจ้างงานที่สูงขึ้น

อัตราเงินเฟ้อของแคนาดาอยู่ต่ำกว่าระดับเป้าหมาย อย่างไรก็ตามธนาคารแห่งประเทศแคนาดาดูเหมือนจะคิดว่าเรื่องนี้อาจอธิบายได้จากผลกระทบของปัจจัยชั่วคราว เช่น กำลังการผลิตที่มากเกินไปในระบบเศรษฐกิจ ขณะที่ราคาพลังงานพุ่งสูงขึ้น เงินเฟ้อจะเริ่มต้นขึ้นเช่นเดียวกัน  

อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจในอนาคตจะเกิดขึ้นโดยปราศความเสี่ยงไม่ได้ หนี้สินครัวเรือนหดตัวในไตรมาสที่สามถึง 171.1% ของรายได้ ประเด็นหลักคือจุดจบศักยภาพของข้อตกลงการค้าเสรีในอเมริกาเหนือ (NAFTA) สหรัฐอเมริกาได้ขู่ว่าจะถอนตัวออกจากพื้นที่เว้นแต่ว่าแคนาดาและเม็กซิโกตกลงที่จะยอมรับสัมปทานหลัก หากมันเกิดขึ้น เงินดอลลาร์แคนาดาจะต้องทุกข์ทรมานมากเนื่องจาก 75% ของการส่งออกของแคนาดาจะถูกส่งไปยังสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้กฎการจดจำนองที่เข้มงวดมากขึ้นจะเริ่มทำหน้าที่ในเดือนมกราคมและยังไม่เห็นถึงวิธีที่เศรษฐกิจตอบสนองต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยทั้งสองในปี 2017

Poloz กล่าวว่า "เนื่องจากปัจจัยที่ผิดปกติในการดำเนินการ ธนาคารกำลังตรวจสอบความเสี่ยงเหล่านี้ในรูปแบบเรียลไทม์ซึ่งคำที่เราใช้สำหรับสิ่งนี้คือ data dependent แทนที่จะใช้วิธีเชิงกลในการกำหนดนโยบาย

มันเป็นปีแห่งความผันผวนสำหรับ USD/CAD ทั้งคู่เริ่มแข็งค่าขึ้นมาเกือบ 1.3800 ในเดือนเมษายนแต่ลดลงมาอยู่ที่ 1.2060 ในเดือนกันยายน ในช่วงเดือนสุดท้ายของปี 2017  เงินดอลลาร์แคนาดาอ่อนค่าลงอีกครั้งทำให้ USD/CAD สามารถเพิ่มขึ้นเป็น 1.2800 ได้

 

 

cad

คล้ายกัน

CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ของประเทศแคนาดาที่จะประกาศในวันนี้สกุลเงินแคนาดาอาจจะมีความผันผวนอย่างรุนแรง

วันนี้ 23 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศที่สำคัญมากของประเทศแคนาดาก็คือ CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ประกาศในวันนี้เวลา 19:30 น…

cad
Employment Change และ Unemployment Rate ที่ประกาศออกมาในทิศทางที่แย่ลงของออสเตรเลียสกุลเงินออสเตรเลีย จะมีทิศทางไปอย่างไรต่อติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 22 มีนาคม 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของออสเตรเลียก็คือการประกาศ Employment Change และ Unemployment Rate ที่ประกาศตอนเช้านี้ในช่วงเวลา 07:30 น…

aud
Retail Sales m/m และ Official Bank Rate ของประเทศอังกฤษที่จะประกาศพร้อมทั้งธนาคารกลางอังกฤษในการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยในวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอน

วันนี้ 22 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากสองการประกาศในสองช่วงเวลาก็คือ Retail Sales m/m และ Official Bank Rate โดยที่สองการประกาศนั้นจะประกาศออกมาในมุมของสองช่วงเวลา โดยการประกาศแรกนั้นจะเป็นการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศ…

ยอดนิยม

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera