จะมีการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นในวันนี้สกุลเงินเยนจะมีความผันผวนแค่ไหนน่าติดตาม

จะมีการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นในวันนี้สกุลเงินเยนจะมีความผันผวนแค่ไหนน่าติดตาม

วันนี้ 28 กันยายน 2017 จะมีการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นในเวลา 13:35 น. ของวันนี้

Screen Shot 2017-09-28 at 12.38.22 PM.png

โดยนายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) มีกำหนดขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมอุตสาหกรรมความมั่นคงแห่งชาติ (National Securities Industry Convention) ณ กรุงโตเกียวในวันนี้

Screen Shot 2017-09-28 at 12.33.59 PM.png

ส่วนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นายคุโรดะ ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ต่อผู้นำธุรกิจในเมืองโอซาก้า โดยระบุว่า อัตราเงินเฟ้อจะค่อยๆปรับตัวไปสู่ระดับ 2% ซึ่งเป็นระดับเป้าหมายของ BOJ โดยราคาดีดตัวขึ้นสะท้อนต้นทุนแรงงานที่เพิ่มขึ้น และเนื่องจากการเทรดหรือการลงทุนในลักษณะของคำกล่าวนั้นควรที่จะติดตามการกล่าวของประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นอย่างชัดเจนก่อนที่จะทำการเข้าออเดอร์เพื่อชี้ชัดว่าควรจะไปในทิศทางไหนเนื่องจากอาจจะเป็นการพูดนโยบายทางการเงินของญี่ปุ่นที่อาจจะส่งผลต่อเศรษฐกิจญี่ปุ่นโดยตรง

Screen Shot 2017-09-28 at 12.41.08 PM.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินเยน ก็คือ USDJPY โดยณตอนนี้คู่สกุลเงินนี้ในทางเทคนิคแล้วจะอยู่ในทิศทางขาขึ้นเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าขึ้นจากการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้มีแผนมาตรการโครงสร้างปรับภาษีของสหรัฐอเมริกาจึงทำให้สกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยณตอนนี้ถ้าเกิดว่าการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นออกมาทิศทางที่ดีควรที่จะดูในแนว รับสำคัญแรกก็คือ 112.596 และดูแนวรับสำคัญที่สองคือ 112.297 แต่ถ้าเกิดมีความรุนแรงมากขึ้นให้ดูแนวรับสำคัญที่สามอยู่ที่ 111.504 แต่ถ้าเกิดออกมาในทิศทางตรงกันข้ามควรที่จะไปดูแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 113.160 และแนวต้านที่สองสั้นสั้นก็คือ 113.353 โดยที่ควรที่จะติดตามแนวต้านที่สาม หากมีความรุนแรงมากขึ้นก็คือ 113.572 ซึ่งตอนนี้ควรที่จะติดตามการพูดของประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิด

ใครเทรด USDJPY นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ JPY ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ของประเทศแคนาดาที่จะประกาศในวันนี้สกุลเงินแคนาดาอาจจะมีความผันผวนอย่างรุนแรง

วันนี้ 23 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศที่สำคัญมากของประเทศแคนาดาก็คือ CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ประกาศในวันนี้เวลา 19:30 น…

cad
Employment Change และ Unemployment Rate ที่ประกาศออกมาในทิศทางที่แย่ลงของออสเตรเลียสกุลเงินออสเตรเลีย จะมีทิศทางไปอย่างไรต่อติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 22 มีนาคม 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของออสเตรเลียก็คือการประกาศ Employment Change และ Unemployment Rate ที่ประกาศตอนเช้านี้ในช่วงเวลา 07:30 น…

aud
Retail Sales m/m และ Official Bank Rate ของประเทศอังกฤษที่จะประกาศพร้อมทั้งธนาคารกลางอังกฤษในการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยในวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอน

วันนี้ 22 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากสองการประกาศในสองช่วงเวลาก็คือ Retail Sales m/m และ Official Bank Rate โดยที่สองการประกาศนั้นจะประกาศออกมาในมุมของสองช่วงเวลา โดยการประกาศแรกนั้นจะเป็นการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศ…

ยอดนิยม

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera