คำกล่าวของผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษวันนี้ที่อาจมีการส่งสัญญาณกับการปรับอัตราเบี้ยสกุลเงินปอนด์ไปทิศทางไหนติดตามได้ที่นี่

คำกล่าวของผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษวันนี้ที่อาจมีการส่งสัญญาณกับการปรับอัตราเบี้ยสกุลเงินปอนด์ไปทิศทางไหนติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 18 กันยายน 2017 ในช่วงเวลา 22:00 น. เป็นการกล่าวสุนทรพจน์ของนายคานีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษที่กรุงวอชิงตันดีซี

Screen Shot 2017-09-18 at 3.55.12 PM.png

ซึ่งเป็นการกล่าวสุนทรพจน์ที่การประชุมกองทุนระหว่างประเทศหรือ IMF โดยนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าอาจจะมีการส่งสัญญาณเกี่ยวกับการปรับอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางอังกฤษในครั้งหน้าก็คือเดือนพฤศจิกายน

Screen Shot 2017-09-18 at 3.57.06 PM.png

นักลงทุนคาดว่า นายคาร์นีย์อาจจะส่งสัญญาณเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย หลังจากที่ BoE ได้ส่งสัญญาณในการประชุมล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า BoE อาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นเดือนพ.ย.ในการประชุมครั้งล่าสุดนั้น BoE มีมติด้วยคะแนนเสียง 7-2 เสียง ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 0.25% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมกับคงวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรรัฐบาลตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ที่ระดับ 4.35 แสนล้านปอนด์ และคงวงเงินซื้อหุ้นกู้ในภาคเอกชนที่ระดับ 1 หมื่นล้านปอนด์

ทั้งนี้ แถลงการณ์ภายหลังการประชุมระบุว่า "สมาชิกคณะกรรมการนโยบายการเงินส่วนใหญ่เห็นพ้องกันว่า ถ้าหากเศรษฐกิจยังคงปรับตัวสอดคล้องกับแนวโน้มการบรรเทาลงของภาวะซบเซาทางเศรษฐกิจ ขณะที่มีแรงกดดันจากเงินเฟ้อเพิ่มขึ้น การถอนนโยบายกระตุ้นทางการเงินก็มีแนวโน้มที่จะมีความเหมาะสมในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า เพื่อให้เงินเฟ้อกลับสู่ระดับเป้าหมายอย่างยั่งยืน"

Screen Shot 2017-09-18 at 3.56.20 PM.png

ถ้าหากเป็นไปตามคาดการณ์ของนักวิเคราะห์สกุลเงินหลักของสกุลเงินปอนด์ก็คือ GBPUSD จะเกิดการแข็งค่าขึ้นอย่างชัดเจนและคู่สกุลเงินนี้จะพุ่งขึ้นไปหาแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.36667 และถ้าเกิดมีความรุนแรงจะทะลุไปถึงแนวต้านที่สองก็คือ 1.37768 แต่ถ้าเกิดออกมา ในทิศทางตรงกันข้ามซึ่งไม่พูดอะไรเลยนั้นจะทำให้ผู้สกุลเงินนี้ลงมาในแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.33839 และลงมาในแนวรับที่สองถ้าเกิดมีความรุนแรงจะอยู่ที่ 1.31617 และถ้ามีความรุนแรงลงมาอีกจะอยู่ที่แนวรับที่สามก็คือ 1.30627 แนะนำควรจับตาดูคำกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางอังกฤษให้ชัดเจนซึ่งควรที่จะตีความ ออกมาก่อนก่อนที่จะทำการเข้าออเดอร์ไม่ยังงั้นถ้าเกิดตีความออกมาไม่ชัดเจนว่าออกมาในทิศทางที่ดีหรือแย่จะทำให้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอย่างแน่นอน

ใครเทรด GBPUSD นี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ GBP ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาสกุลเงินแคนาดาเกี่ยวข้องอย่างไร

วันนี้ 25 เมษายน 2018 กันยาการประกาศหรือการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในส่วนของการประกาศ Crude Oil Inventories หรือเรียกว่าการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของประเทศสหรัฐอเมริกา…

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera