การเมืองในสเปนที่กำลังบานปลายอยู่ในขณะนี้สกุลเงินยูโรจะไปในทิศทางไหนมาดูกันได้ที่นี่

การเมืองในสเปนที่กำลังบานปลายอยู่ในขณะนี้สกุลเงินยูโรจะไปในทิศทางไหนมาดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 30 ตุลาคม 2017 ซึ่งการเมืองของสเปนที่เป็นการประกาศเอกราชของแคว้นกาตาลุญญาในครั้งนี้นั้นทางสเปนจะได้มีการทำการยึดอำนาจซึ่งอาจจะมีการประกาศยึดอำนาจแคว้นกาตาลุญญาให้เร็วที่สุดซึ่งอาจจะส่งผลกระทำให้กับสกุลเงิน EUR อย่างแน่นอน

Screen Shot 2017-10-30 at 4.10.13 PM.png

ซึ่งการที่ชุมนมหรือว่าการที่ทางชาวแคว้นกาตาลุญญาออกมาเดินขบวนนั้นก็คือในอาทิตย์ที่แล้วมีคะแนนมติเอกฉันว่าจะมีการออกจากประเทศสเปนอย่างแน่นอนซึ่งทำให้ประเทศสเปนนั้นไม่พอใจอย่างมากและอาจจะใช้มาตรา 155 เพื่อยึดอำนาจของสเปนในครั้งนี้ซึ่งโดยคนของแคว้นกาตาลุญญานั้นก็ยังต้องการที่จะออกมาสเปนเนื่องจากไม่พอใจในวันที่ 1 ตุลาคม 2017 ได้มีการสลายการชุมนุมอย่างรุนแรงของประเทศสเปนจึงเป็นหนึ่งในชนวน ที่ทำให้ ชาวแคว้นกาตาลุญญานั้นต้องการที่จะออกจากสเปนและมีความรุณแรงมากขึ้น 

โดยในขณะนี้นั้น  EU ยังมีท่าทียังสงวนตัวเพราะว่ายังให้ทางแคว้นกาตาลุญญาและทางประเทศสเปนนั้นจัดการกันเองก่อนหากมีทาง EU เข้ามาแทรกแทรงเมื่อไหร่และไม่สามารถควบคุมได้เมื่อไหร่อาจจะทำให้สกุลเงิน EUR มีการอ่อนค่าลงแน่นอนเนื่องจากไม่สามารถจัดการสิ่งที่ควรจัดการได้ทำให้ประเทศอื่นอาจจะไม่เชื่อถือเหมือนประเทศอังกฤษที่สามารถออกได้และยังเจรจาไม่สำเร็จค้างคาอยู่ ณ ตอนนี้ 

Screen Shot 2017-10-30 at 4.12.55 PM.png

โดยคู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินยูโรก็คือ EURUSD ซึ่ง ณ ตอนนี้ในระยะกลางนั้นคู่สกุลเงินนี้อยู่ในทิศทางขางลงอย่างอย่างรุนแรงและอาจจะมีทิศทางขาขึ้นในช่วงสั้นเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าห์มีการอ่อนค่าในช่วงสั้นเช่นกกันจึงควรดูแนวรับแนวต้านที่สำคัญที่ควรจะติ้งติดตามก็คือ ถ้าเกิดว่าสกุลเงินยูโรมีการอ่อนค่าก็จะไปถึงรับแรกก็คือ 1.15784 และแนวรับที่สองที่ควรติดตามก็คือ1.4765 ส่วนถ้าเกิดออกมาในทิศทางตรงกันข้ามจะไปถึงแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.16527 และควรดูแนวต้านที่สองก็คือ 1.17016 โดยที่มีแนวต้านที่สามที่สำคัญก็คือ 1.17664 ควรติดตามเหตุการณ์นี้ให้ดีและติดตามในส่วนของ สกุลเงินดอลล่าห์เพื่อจะติดตามคู่สกุลเงินนี้ว่าจะไปทิศทางไหน

ใครเทรดคู่สกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ EUR  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

eur

คล้ายกัน

CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ของประเทศแคนาดาที่จะประกาศในวันนี้สกุลเงินแคนาดาอาจจะมีความผันผวนอย่างรุนแรง

วันนี้ 23 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศที่สำคัญมากของประเทศแคนาดาก็คือ CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ประกาศในวันนี้เวลา 19:30 น…

cad
Employment Change และ Unemployment Rate ที่ประกาศออกมาในทิศทางที่แย่ลงของออสเตรเลียสกุลเงินออสเตรเลีย จะมีทิศทางไปอย่างไรต่อติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 22 มีนาคม 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของออสเตรเลียก็คือการประกาศ Employment Change และ Unemployment Rate ที่ประกาศตอนเช้านี้ในช่วงเวลา 07:30 น…

aud
Retail Sales m/m และ Official Bank Rate ของประเทศอังกฤษที่จะประกาศพร้อมทั้งธนาคารกลางอังกฤษในการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยในวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอน

วันนี้ 22 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากสองการประกาศในสองช่วงเวลาก็คือ Retail Sales m/m และ Official Bank Rate โดยที่สองการประกาศนั้นจะประกาศออกมาในมุมของสองช่วงเวลา โดยการประกาศแรกนั้นจะเป็นการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศ…

ยอดนิยม

แนวโน้ม EURGBP 13/7/17

แนวโน้ม EURGBP 13/7/17 ดูราคา ณ ปัจจุบัน ราคาสามารถยืนอยู่ที่แนวต้านเก่าได้ (แนวรับปัจจุบัน) ให้น้ำหนักไปทางขา Buy มากกว่า  เก็บ TP ที่ High เดิม โชคดีมีกำไรค่ะ…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera