การประกาศที่สำคัญสองการประกาศของญี่ปุ่นวันนี้พร้อมกับการกล่าวของคุโรดะประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นกับJPYทิศทางไปทางไหน

การประกาศที่สำคัญสองการประกาศของญี่ปุ่นวันนี้พร้อมกับการกล่าวของคุโรดะประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นกับJPYทิศทางไปทางไหน

วันนี้ 10 ตุลาคม 2017 จะมีการประกาศที่สำคัญสองการประกาศก็คือ Adjusted Current Account และ Current Account n.s.a. (Aug) ของญึ่ปุ่นในเวลา 06:50 น. วันนี้

Screen Shot 2017-10-10 at 2.02.45 AM.png

โดยการประกาศแรกนั้นคือการประกาศ Adjusted Current Account และ Current Account n.s.a. (Aug)หรือเรียกว่า บัญชีเดินสะพัดที่ปรับบัญชีแล้ว และ บัญชีเดินสะพัดที่ไม่ได้ปรับปรุงตามฤดูกาล ประจำเดือนสิงหาคม ซึ่งการประกาศทั้งสองการประกาศนี้อาจจะไม่ค่อยส่งผลให้กับกราฟมากนักแต่จะเป็นตัวเลขหนึ่งที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับงบดุลในอานาคตจึงอาจจะทำให้สกุลเงิน JPY มีความผันผวนไม่มากก็น้อยโดยนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะออกมาน้อยกว่าครั้งก่อนหน้าทั้งสองค่าก็คือ  Adjusted Current Account คาดการจะออกมาที่ 1.98T โดยครั้งก่อนหน้าก็คือ 2.03T และ Current Account n.s.a. จะออกมาก็คือ 2.262T โดยครั้งก่อนหน้าก็คือ 2.320T ถ้าหากออกมาตามการคาดการของนักวิเคราะห์หรือว่าน้อยกว่าจะทำให้สกุลเงินเยนมีการอ่อนค่าอย่างรุนแรง

Screen Shot 2017-10-10 at 2.11.01 AM.png

และช่วงเวลา 07:30 น.จะมีการกล่าวสุนทรพจน์ชองนายคุโรดะประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นในวันนี้ซึ่งส่วนหนึ่งของการกล่าวนั้นอาจจะเป็นการกล่าวเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินของ JPY ซึ่งถ้าได้มีการกล่าวนโยบายทางการเงินนั้นจะทำให้สกุลเงิน JPY มีความผันผวนแน่นอนต้องดูว่า​ ณ เวลานั้น ประธานธนาคารกลางญี่ปุ่นนั้นพูดอะไรบ้างที่จะทำให้เกิดความผันผวนแก่ JPY หากพูดออกมาในทิศทางที่ดีอาจจะทำให้ สกุลเงิน JPY มีการแข็งค่าขึ้นและในทิศทางตรงกันข้ามจะทำให้สกุลเงิน JPY อ่อนค่าลง

Screen Shot 2017-10-10 at 2.15.00 AM.png

สกุลเงินหลักของ JPY ก็คือ USDJPY ซึ่งตอนนี้ในทางเทคนิคอยูทในทิศทางวิ่งอยู่ในกรอบควรดูในแนวรับแนวต้านที่สำคัญหากมีเหตุการณ์เข้ามาทำให้ JPY มีความผันผวนโดยแนวรับที่สำคัญแรกก็คือ 112.471 แนวรับสำคัญที่สองก็คือ 112.265 และแนวรับสุดท้ายก็คือ 112.123 ถ้าหาไปในทิศทางตรงกันข้ามจะไปที่แนวต้านสำคัญแรกก็คือ 112.715 และแนวต้านที่สองก็คือ 112.810 โดยที่แนวต้านที่สามที่ควรจะติดตามก็คือ 113.234 แนะนำควรติดตามเหตุการณ์ด้วยเนื่องจากจะส่งผลให้กับ JPY โดยตรงและจะทำให้คู่สกุลเงินนี้มีผลอย่างมาก 

ใครเทรด USDJPY นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ JPY ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาสกุลเงินแคนาดาเกี่ยวข้องอย่างไร

วันนี้ 25 เมษายน 2018 กันยาการประกาศหรือการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในส่วนของการประกาศ Crude Oil Inventories หรือเรียกว่าการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของประเทศสหรัฐอเมริกา…

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera